สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านพักอากาศ สไตล์โมเดิร์น ก่อสร้างด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก ตัวบ้านเปิดรับแสงแดด สายลม และวิวจากธรรมชาติโดยรอบ มาพร้อมกับการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว เราลองไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Aussiedown ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นต่ำ โครงสร้างบ้านทั้งหลังประกอบขึ้นจากไม้ ไม่ว่าจะเป็นเสา คาน หรือและผนังบ้าน ซึ่งโครงไม้สีเข้มสามารถตัดกับผนังสีขาวได้อย่างลงตัว โดยมีหลังคาเพิงหมาแหงนช่วยตกแต่งให้บ้านดูทันสมัยมากขึ้น

 

มีเฉลียงไม้ขนาดพอเหมาะ ปกคลุมด้วยหลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมสำหรับประทานอาหาร และมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ผนังไม้เทียมสีขาว โดดเด่นท่ามกลางเสาไม้และระแนงไม้สีเข้ม พร้อมพื้นที่เปิดโล่งให้แสงส่องผ่าน ให้บ้านดูอบอุ่น น่าอยู่มากขึ้นเป็นเท่าตัว

 

ภายในเป็นห้องเพดานสูง สโลปลงมาเจอกับหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เปิดให้เห็นทัศนียภาพด้านนอก ผนังโดยรอบตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง ตัดกับเพดานไม้และพื้นไม้ ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ก่อเกิดเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ให้ทั้งความเรียบง่าย และนิ่งสงบในเวลาเดียวกัน

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 70 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่รับประทานอาหารบริเวณเฉลียงข้างบ้าน เป็นบ้านพักตากอากาศแสนอบอุ่น เหมาะสำหรับมาพักผ่อนร่วมกับครอบครัว สร้างสัมพันธ์ที่ดีท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม

ที่มา : baahouse

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)