หากใครกำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็ก ขนาดพออยู่สำหรับคู่รักหรือคนโสดอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน มี บ้านตากอากาศขนาดกะทัดรัด มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็แฝงความสวยงามทันสมัย เหมาะสำหรับก่อสร้างได้ทั้งในต่างจังหวัดหรือในสวนหลังบ้าน รายละเอียดภายในจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นตัวอย่างบ้านเช่าในเว็บไซต์ Airbnb ในจังหวัดกระบี่ ดีไซน์บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งรอบด้านเพื่อช่วยในการระบายอากาศ ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสลับขาว ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ดูเรียบง่ายแต่ก็เคล้าไปด้วยบรรยากาศน่าอยู่

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงเปิดโล่ง จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมทิวทัศน์นอกบ้าน ท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่มและลมเย็นๆ

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลางขนาดพอเหมาะ ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งเรียบง่าย เน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ลงตัวไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น เป็นห้องที่เคล้าไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายและเงียบสงบ

 

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ซึ่งมันช่วยในการกระจายแสงแดดและระบายอากาศระหว่างวัน เพิ่มความปลอดโปร่งและบรรยากาศผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องนอนก็ดูอบอุ่นน่าอยู่ไม่แพ้กัน ผนังกระจกที่อยู่โดยรอบช่วยเปิดรับแสงแดดจากภายนอก ในขณะเดียวกันก็เปิดให้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาตินอกบ้านได้อย่างถนัดตา สร้างสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยได้ตลอดการพักผ่อน

 

มุมทำครัวเล็กๆ จัดวางเคาน์เตอร์ครัวสีขาวพร้อมซิงค์ล้างจานในตัว และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

และนี่ก็เป็นบ้านตากอากาศอีกหนึ่งหลังที่มีการตกแต่งได้อย่างลงตัวและดูน่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ หากใครชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)