ห่างหายไปนานพอสมควร กับแบบบ้านสองชั้น ดีไซน์ทันสมัย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกครั้ง เป็นบ้านคอนกรีต หลังคาเพิงหมาแหงน ที่ตกแต่งสวยงามไว้บนเนิน ตั้งให้โดดเด่น มองเห็นตั้งแต่ไกล ลองไปชมแปลนบ้าน และรายละเอียดการตกแต่งอื่นๆ กันเลยดีกว่า

2-7

 

เลือกทำเลของบ้านให้อยู่บนเนินเขา ที่มีหินภูเขาขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ายล้อมด้วยไม้พุ่ม และหญ้า พริ้วไหว ชวนให้ผู้อาศัยได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศไปตลอดวัน

2-6

 

มีบันไดไปสู่ตัวบ้าน ยกระดับให้บ้านนั้น อยู่สู่ขึ้นไปอีก ทางเดินลัดเลาะไปตามต้นหญ้า ดูสดชื่นดี และหน้าบ้านมีสระว่ายน้ำ ตกแต่งร่วมกับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ดูเป็นบ้านวิลล่าอย่างแท้จริง

2-5

 

ตัวบ้านสองชั้น ขนาดใหญ่ ที่ 1100 ตร.ม. ใช้โครงสร้างคอนกรีต แต่ตกแต่งด้วยโครงเหล็ก สลับไปกับกระจก และโลหะที่นำมาตกแต่งให้บ้านนั้นดูทันสมัย หลังคาเพิงหมาแหงน รับกับบ้านทรงกล่องได้ดีเยี่ยม

2-8

 

มีเฉลียงขนาดใหญ่ ทั้งชั้นล่าง และบน สร้างพื้นที่ไว้เทควิวอย่างจุใจ ตกแต่งด้วยไม้และกระจกดูเข้ากันมาก มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดกำลังดี ที่รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน

2-3

 

ออกแบบไว้มากถึง 8 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ แบ่งโซนของห้องนอนอย่างขัดเจน และมีโถงรับแขกขนาดใหญ่ แยกออกจากตัวส่วนทานอาหาร และครัวอย่างชัดเจน เต็มอิ่มกับการใช้งานที่โล่งสบาย

2-11

 

ตกแต่งภายในโมเดิร์นมินิมอล ผสมสไตล์ลอฟท์โชว์โครงสร้าง เต็มอิ่มกับเฟอร์นิเจอร์ชุด เอาใจการพักผ่อนแบบหมู่คณะได้ดีเยี่ยม

2-13

 

ไอเดียและรูปแบบของบ้านที่โดดเด่นหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Reimsarquitectura
2-9 2-10
2-12

2-14
2-15 2-16 2-1 2-2
2-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...