มาตามนัดในทุกๆ ชั่วโมง ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชม “บ้านโมเดิร์น” ออกแบบเป็นบ้านตากอากาศ ท่ามกลางบรรยากาศบนเนินเขา ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายไปตามธรรมชาติ สวยงามด้วยรูปทรงของบ้านที่ทันสมัย ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ด้วยทำเลตั้งอยู่ติดริมเขา รอบบ้านนั้นที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นน่าอยู่ ออกแบบให้มีสนามหญ้าขนาดกว้าง และลานโล่งรอบตัวบ้าน ตกแต่งรอบๆ ด้วยต้นเล็กใหญ่ แบบสวนป่า ดูร่มรื่น

 

ตัวบ้านอยู่บนเนินที่สูง เทควิวไปยังภูเขาและทะเลสาบ ดูน่าอยู่ และน่าอิจฉาที่สุด ตัวบ้านดูโดดเด่น เป็นสง่า

 

ตัวบ้านเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต มีส่วนตกแต่งที่เสริมด้วยโครงสร้างเหล็กจำนวนมาก ออกแบบรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น แนวราบ ระนาบไปกับพื้น เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ตามคอนเซ็ปของบ้าน

 

ตกแต่งด้วยเฉลียงรอบบ้าน และงานกระจก เพื่อการแชร์ฟังก์ชัน จากในบ้าน ไปยังธรรมชาติด้านนอก

 

มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำหน้าบ้าน เว้นเป็นลานกิจกรรม และช่วยเสริมให้มีมิติของตัวบ้านอีกด้วย

 

จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ ออกแบบให้ห้องโถงเป็นตัวรวมเอาฟังก์ชันไว้ทั้งหมด เพื่อการใช้งานง่าย และดูอบอุ่น ส่วนห้องนอนนั้นอยู่ชั้นที่สอง มีมากถึง 4 ห้องนอน และ 4 ห้องน้ำ เว้นให้ชั้นล่างเป็นฟังก์ชันพื้นฐาน ที่แชร์ไปยังภายนอกอย่าง่ายดาย

 

ตกแต่งภายในจากผนังฉาบเรียบสีขาว สลับไปกับพื้นไม้ลวดลายสวย งานโชว์โครงสร้างของงานเหล็ก และงานไม้ ให้อารมณ์ของบ้านแบบอาร์ตๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบชิคๆ จากวัสดุสมัยใหม่เข้ามาตกแต่งดูภูมิฐาน เสริมความน่าอยู่แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 350 ตร.ม. โดยประมาณ ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะดูแพงไปสักนิด จากการเลือกใช้วัสดุ และมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญเก็บเกี่ยวไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Zillow

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...