สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบแบบ “บ้านสมัยใหม่” รวมทั้งครอบครัวใหญ่ๆที่กำลังมองหาบ้านที่ตอบสะนองความต้องการในเรื่องขนาดของบ้าน แถมมากับความสวยงาม ทามกลางธรรมชาติอีกด้วย อย่ารอช้า เชิญชมได้เลย

w1024 (1)

ตั้งอยู่ทามกลางสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพียงเล็กน้อยกับแนวไม้พุ่ม ตามริมทางเท้าคอนกรีต รองรับลานกิจกรรมได้อีกด้วย ตกแต่งไกลๆบ้านออกไป จะเป็นแนวไม้ยินต้น กูเป็นฉากหลังที่ดีของตัวบ้าน

w1024 (4)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบให้เห็นได้ชัด กับรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ใช้หารหด ยื่นของผนัง และหลังคาสเลป ให้ความรู้สึกแข็งแรง และภูมิฐาน

w1024 (5)

ตกแต่งจากวัสดุหลักๆ จากคอนกรีต ปะด้วยผนังหิน และสลับกับงานไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเยือกเย็นในเวลาเดียวกัน งานโหละเช่นเหล็ก ก็มีมาให้ชมคู่กับกระจก นับว่าเป็นแบบบ้านโมเดิร์นด้วยแท้จริง สังเกตุได้จากรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้

w1024

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ แบบครบครันตามความต้องการของครอบครัวใหญ่ เล่นสเต็ปไล่ระดับของแปลนบ้าน เกิดเป็นมิติที่สวยงาม และมีเฉลียงขนาดใหญ่ วิ่งตามแนวผนัง เพื่อการแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย

w1024 (6)

ตกแต่งแบบโมเดิร์น เน้นโทนสีสว่างแก่ภายในห้อง ผสมเฟอร์นิเจอร์โลหะ และไม้ และตกแต่งด้วยไม้กระถางสีเขียวสด เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา

w1024 (3)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 3.5 – 4 ล้านบาท ราคานั้นสามารถเพิ่ม-ลด ได้ตามขนาดของบ้านและวัสดุที่เลือกใช้ สุดท้ายนี้ หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้ จะไปช่วยเติมเต็มความคิดของเพื่อนๆได้ไม่น้อย เชิญนำไปใช้กันได้เลย
ที่มา Houseplans

w1024 (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...