พบเจอไอเดียแบบบ้านกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน นั้นมีแบบบ้านขนาดใหญ่ ออกแบบสมัยใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยเฉียบ รองรับการใช้งานของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม จะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆ กันเลย

Modern villa of modern materials on the Hill (12)

 

บ้านตั้งอยู่บนเชิงเขา รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่แบบสวนป่า ดูร่มรื่น และผสมฮาร์ดสเคปเข้าไป สร้างสวนแบบโมเดิร์น ที่รับกับบรรยากาศของบ้านได้ดีเยี่ยม

Modern villa of modern materials on the Hill (14)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และผสมงานเหล็กและไม้ ออกแบบรูปทรงได้แปลกตา ในสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน งานโชว์โครงสร้างหลังคา ดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่ ตกแต่งด้วยไม้และกระจก สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว จากการอนุรักษ์งานไม้

Modern villa of modern materials on the Hill (2)

 

แปลนบ้านออกแบบให้มี 4 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบแยกฟังก์ชัน แยกส่วนด้วยผนัง แบ่งเป็นห้องๆ เน้นการใช้งานที่สงบเงียบ การเทควิวจากมุมห้องนอนไปยังพื้นที่ภายนอกที่ต่ำกว่า และดูผ่อนคลายเป็นที่สุด ด้วยแปลนบ้านรูปทรงที่แปลกตา เน้นให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน

Modern villa of modern materials on the Hill (5)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น บนผนังห้องสีขาว-น้ำตาล แบบงานโชว์โครงสร้าง และพื้นไม้ลวดลายสวย ลอฟท์ มินิมอล โมเดิร์น เป็นสไตล์ที่เข้ากันได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่เรียบง่าย ดูผ่อนคลายอารมณ์เมื่อมาพักผ่อน อัดแน่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ผ่อนคลายต่อการใช้งาน

Modern villa of modern materials on the Hill (3)

 

บ้านขนาดกลาง และวัสดุทันสมัย อยู่ในงบ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป บนพื้นที่ 186 ตร.ม.ขึ้นไปเช่นกัน หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily
Modern villa of modern materials on the Hill (13) Modern villa of modern materials on the Hill (1) Modern villa of modern materials on the Hill (4) Modern villa of modern materials on the Hill (6) Modern villa of modern materials on the Hill (7) Modern villa of modern materials on the Hill (8) Modern villa of modern materials on the Hill (9) Modern villa of modern materials on the Hill (10) Modern villa of modern materials on the Hill (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...