สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน และครั้งนี้ มากับแบบ้านที่อยู่ชายป่า บ้านไม้หลังสวยๆ ประยุกต์ให้เป็นบ้านสวนก็ได้ ลองไปชมแบบแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลยครับ

Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (11)

เลือกทำเลให้เป็นเนินเขา มีความลาดเอียงสูง ยกระดับบ้านให้โดดเด่นมากขึ้นรายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นตลอดวัน และมาสระน้ำเล็กๆ เสริมความงามให้แก่บ้าน และได้ฟังก์ชันอีกด้วย

Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (12)

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยม หลังคาแบน หรือหลังคาสแลป ที่สร้างเป็นสวนหลังคาเอาไว้ เพิ่มความเย็นให้แก่ตัวบ้านอีกด้วย มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ แชร์การใช้งานไปยังสวนหย่อมด้านหน้าบ้าน

Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (14)

ภายในนั้นมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานง่าย แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน

Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (2)

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ลวดลายสวย ผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวล้วน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (1)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 60 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (7) Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (8) Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (9)

Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (5) Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (10) Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (13)

Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (6)

Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (4) Modern villa style house materials from wood and glass with green roof (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...