สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบเจอกันเป็นประใจอีกเช่นเคย ในบ้าน มีแบบบ้านสุดเจ๋ง มาให้ชมกัน ด้วยรูปทรงที่แปลกตา แบบบ้านสมัยใหม่ และทำเลที่ตั้งก็เป็นทำเลที่น่าอิจฉาไม่น้อย จึงทำให้กลายเป็นบ้านที่มีความสวยงาม ดึดดูดทุกสายตาที่มองผ่าน เชิญรับชมกันได้เลย

Full_Pond_view_dusk

 

ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ สวยงามตา เมื่อเงาสะท้อนบ้านสู่แม่น้ำ ตกแต่งรอบๆด้วยลานคอนกรีตและหินให้ความร่มรื่นกับไม้ยืนต้นแบบเต็มอิ่ม ไม้พุ่มไม้ดอก ต่างก็มีมาเพิ่มเติมให้ความสวยงามเช่นกัน

South_elevation_pond_dusk
ตัวบ้านออกแบบให้มี 3 ชั้น ดูโดดเด่น โครงสร้างเหล็กที่ออกแบบง่าย ก่อสร้างไว รูปทรงของบ้านดูสมัยใหม่ ใช้ฟอร์มเรขาคณิต หลังคาเพิงหมาแหงนเก๋ๆ สวยงามมาก

West_Elevation_driveway_evening

 

ตกแต่งด้วยไม้และกระจก ให้ความทันสมัยเป็นตัวไฮไลท์ของบ้านได้ดีเยียม

Exterior_evening_02

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน ใช้ชั้นล่างเป็นส่วนจอดรถ ชั้นที่สองเป็นส่วนรับแขก พักผ่อน ทานอาหารและครัว และชั้นบนสุดจะเป็นส่วนของห้องนอน ได้เทควิวที่สูงอีกด้วย

Dining_Room_02

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น เลือกใช้พื้นไม้ พื้นคอนกรีตสำเร็จ และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูสวยงาม น่าอยู่ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเอามากๆ

Kitchen_01

 

หวังว่าแบบบ้านครั้งนี้ จะมีไอเดียที่ให้เพื่อนๆได้เก็บเกี่ยวอยู่ไม่น้อย เชิญได้เลย เชิญรับชมภาพอื่นๆและนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไป
ที่มา Archdaily


Kitchen_02

 

PLAN_SCAN-BW


First_Floor_Plan-BW


Bathroom_01

 

Dining_Room_01

Fireplace

 

Heat_Gain_Analysis

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...