วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าดูทันสมัย จากต่างประเทศ มาฝากเพือ่นๆ ชาวเว็บกันค่ะ ขอบอกได้เลยว่าสวยไม่น้อย ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หน้ากว้างหลังแคบ ด้านหน้าผนังเป็นกระจกทั้งหมด แต่งขอบสีดำ และมีชานบ้านแบบยาวจากด้านหน้าไปถึงด้านข้าง ไว้จัดมุมพักผ่อนได้อย่างสบายใจเลยทีเดียว

 

การตกแต่งภายในค่อนข้างเรียบง่าย ด้วยผนังสีขาว พื้นเป็นลามิเนตลายไม้ กรอบหน้าต่างสีดำบานใหญ่ ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำด้านหน้าบ้านได้อย่างชัดเจน ให้ความเป็นเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ

 

ทางเข้าหลักเชื่อมต่อกับห้องนอนของบ้าน และพื้นที่พักผ่อน รวมถึงจุดนั่งเล่นชมวิว โดยความโปร่งสบายที่มาพร้อมกับกำแพงกระจกใส ให้บ้านหลังน้อยหลังนี้ดูไม่อึดอัดเลย

 

พื้นที่ใช้สอยหลักคือห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่ไปยังส่วนอื่นๆ ของบ้าน โดยแบ่งออกเป็นห้องครัวที่มีมุมสำหรับประทานอาหาร มีระเบียงล้อมรอบด้านหน้า รวมถึงมุมนั่งเล่น และทางเดินไปยังห้องนอน เหมาะสมลงตัวที่สุด

 

สำหรับห้องน้ำขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยสีขาวเรียบเนี้ยบ มีทั้งอ่างล้างหน้า และชั้นวางของเพื่อความเป็นระเบียบ และกระจกเงาที่ช่วยให้ดูกว้างขวาง น่าใช้งานยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านขนาด 115 ตารางเมตร สร้างขึ้นเมื่อปี 2017  ที่ถูกออกแบบได้อย่างลงตัว คุ้มค่าที่สุดในทุกๆ การใช้งาน เลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : humble-homes

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^