อาจกล่าวได้ว่า การสร้างบ้านด้วยไม้เป็นภูมิปัญญาของมนุษยชาติ ซึ่งบ้านที่สร้างด้วยไม้นั้น นอกจากจะมีความแข็งแรงทนทานแล้ว ยังมีเอกลักษณ์ที่สวยงามอย่างยิ่งอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ที่ผสานการตกแต่งแบบมินิมอล ผลงานจาก I.D. Works ไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้ออกแบบรูปทรงในยสไตล์โมเดิร์น ฐานของบ้านถูกยกพื้นขึ้นสูง วัสดุหลักที่ใช้สร้างบ้านจะเป็นไม้โทนสีอ่อนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้สีที่เทาเข้ม ผสานไปกับสีน้ำตาลของไม้ นอกจากนี้ด้านหน้ายังออกแบบให้เป็นระเบียงกว้างที่เหมาะกับการพักผ่อนอีกด้วย

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่ายและโปร่งสบาย โดยผู้ออกแบบเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่ทำจากงานไม้ที่ให้โทนสีและบรรยากาศที่ดูอบอุ่นผ่อนคลาย

 

การเลือกใช้ประตูกระจกโปร่งใสแบบเลื่อนได้ ช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างระเบียงบ้านและห้องโถง ทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีและภาพรวมดูไม่อึดอัด แถมยิ่งช่วยให้การใช้ชีวิตภายในบ้านหลังนี้เป็นไปด้วยความสะดวกสบายอีกด้วย

 

ภายในห้องพักถูกตกแต่งผนัง และพื้นห้องภายในด้วยไม้ดิบเปลือยที่ไม่ผ่านการขัดสี มีลวดลายเฉพาะตัว สร้างความสวยงามในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พร้อมการตกแต่งในแบบมินิมอลหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียการผสมผสานการออกแบบได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : idworks

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?