บ้านสไตล์โมเดิร์น มีเอกลักษณ์การออกแบบที่มีรูปทรงเลขาคณิต และมีการตกแต่งที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน บ้านสไตล์นี้จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ออกแบบทันสมัย แต่ยังคงใช้วัสดุจากไม้ธรรมชาติ ที่ให้ทั้งความสวยงามและลงตัว

VILLA MODERNA บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้น ผลลงานการออกแบบโดย Tironi Architecture Studio ลักษณะเป็นบ้านนรูปทรงตัวแอล มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็กรูปรูปตัวแอลเช่นเดียวกัน ทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสะดวก

 

ตัวบ้านออกแบบโครงสร้างด้วยวัสดุจากไม้ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกสบายตา สลับกับสีน้ำตาลจากไม้ นอกจากนี้ ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยหน้าต่างรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแต่งขอบแบบยื่นออกมาภายนอก สร้างความน่าสนใจให้แก่ตัวบ้าน

 

ชั้นล่างบริเวณเป็นพื้นที่ส่วนตัว บ้านชั้นบนออกแบบยื่นยาวออกมาทำให้มีพื้นที่ว่างด้านล่าง จึงถูกตกแต่งให้เป็นพื้นที่รับแขก และเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน พร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชุดโซฟาโทนสีเทา

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เนินเขาทำให้บ้านมีรูปทรงสูงใหญ่ โดยมีพื้นที่ใช้สอยด้านหลังบ้านที่ลดหลั่นลงไปจากตัวบ้าน ซึ่งสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับใช้ประโยชน์หรือทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

 

ขั้นบันไดที่เชื่อมต่อบริเวณพื้นที่ส่วนของบ้านและพื้นที่ด้านล่าง ออกแบบตัวขั้นบันไดด้วยลักษณะเป็นแผ่นซ้อนกันเว้นช่องว่างแต่ละขั้น สะทอยความสวยงามแบบเรียบง่าย

 

สำหรับบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ถือได้ว่าเป็นการผสมผสานการออกแบบระหว่างวัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ และสไตล์การออกแบบที่ดูทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ใช้สอยและทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างกว้างขวาง สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์น อาจจะลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปปรับใช้ดูได้นะครับ

ที่มา: marlegno

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?