หากชาวเว็บท่านไหนเบื่อกับการอยู่ในอาศัยในบ้านดีไซน์เดิมๆ วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่าง บ้านสไตล์โมเดิร์น ในรูปแบบใหม่มาฝากค่ะ บ้านทรงเหลี่ยมตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ให้ความสวยงามแบบมินิมอล แฝงไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นน่าอยู่ ที่จะทำให้ทุกคนลืมภาพบ้านพักอาศัยในรูปแบบเดิมๆ ไปได้เลยล่ะค่ะ

Monocabin มีทำเลอยู่ที่เกาะโรดส์ ในประเทศกรีซ เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบชิ้นล่าสุุดจากสตูดิโอ Mandalaki ลักษณะบ้านขนาดกะทัดรัด โครงสร้างทรงเหลี่ยมสูง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง มุ่งเน้นการออกแบบเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ขับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นท่มกลางสวนสีเขียวที่อยู่โดยรอบ

 

ในเกาะโรดส์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีอากาศเย็นสบายตลอดวัน จึงได้มีการออกแบบให้มีพื้นที่พักผ่อนไว้บริเวณนอกบ้าน โดยการปูพื้นด้วยคอนกรีต จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นภายใต้ร่มเงาของต้นไม้สูงใหญ่

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 26 ตารางเมตร โครงสร้างประกอบขึ้นจากแผ่นคอนกรีตทั้งหมด เพื่อความสะดวกในการก่อสร้าง สำหรับการตกแต่ง จะแฝงไว้ด้วยดีไซน์แบบกรีซไว้เล็กน้อย ผ่านการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับที่ให้เอกลักษณ์แบบชาวกรีซ

 

ความเรียบง่ายก่อเกิดเป้นความสวยงามแบบมินิมอล เฉดสีฉูดฉาดถือว่าเป็นสีที่ไม่จำเป็นต่อบ้านหลังนี้สักเท่าไหร่นัก เพราะทั้งภายในและภายนอกได้รับการเติมแต่งด้วยโทนสีขาวสลับกับสีดำทั้งหมด เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่ดูปลอดโปร่งเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

การออกแบบภายในมีดีไซน์แบบ Open Plan ห้องทุกห้องจะไม่มีประตูขวางกั้น จะมีเฉพาะแค่ฉากปูนที่ก่อขึ้นมาบดบังในส่วนของพื้นที่ใช้งานส่วนตัวอย่างห้องนอน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเชื่อมโยงการใช้ชีวิตภายในบ้านให้เป็นหนึ่งเดียวกัน และยังเปิดให้อากาศและแสงสว่างถ่ายเทเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

สุดท้ายจะเป็นในส่วนของห้องน้ำ ยังคงตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายเช่นเดียวกับพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆ เพดานซีเมนต์เปลือย ไล่มาจนถึงผนังสีขาว และปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล ปรับให้ห้องน้ำดูมีลูกเล่นและเพิ่มความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด มาพร้อมกับช่องกระจกใส เปิดให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

บ้านขนาด 26 ตารางเมตร โครงสร้างทรงเหลี่ยมโมเดิร์น ตกแต่เรียบง่ายแบบมินิมอล เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่มีความสวยงามแปลกใหม่ ลบภาพการอยู่อาศัยแบบเดิมๆ หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : designboom, inhabitat

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)