พาชมการรีโนเวทร้านกาแฟห้องกระจก “หมูการ์เด้น” ให้คุณสัมผัสบรรยากาศสวนสุดฟิน!!

หากจะสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่อย่าง “ร้านกาแฟ” การตกแต่งร้านให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนับเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เพราะความประทับใจของลูกค้านั้น จะถูกตัดสินตั้งแต่ก้าวแรกที่ย่างเข้ามาในร้าน

และหากคุณกำลังมองหาร้านกาแฟบรรยากาศดี ในเมืองเชียงใหม่อยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม ร้านกาแฟ “หมูการ์เด้น” ร้านกาแฟในสวน พร้อมดีไซน์ที่อบอุ่นและนุ่มนวล ชวนให้อยากนั่งแช่ทั้งวันจนไม่อยากไปไหนเลยทีเดียว

 

ร้านหมูการ์เด้น ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยตัวร้านคือส่วนที่ต่อเติมจากตัวอาคารหลักของหอนิทรรศการฯ ซึ่งแต่เดิมแล้วเป็นเพียงร้านกาแฟที่มีพื้นที่ค่อนข้างแคบ ก่อนที่ คุณนิว เจ้าของร้าน จะทำการรีโนเวทให้มีพื้นที่กว้างโปร่งยิ่งขึ้นด้วย “ห้องกระจก”

 

ก่อนรีโนเวท ร้านกาแฟมีพื้นที่ในร้านค่อนข้างจำกัด

 

เริ่มงานต่อเติมห้องกระจก ปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้

 

หลังจากรีโนเวทแล้ว จะเห็นว่าภายในมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้พื้นที่เฉลียงภายนอกดูอึดอัดคับแคบลงแต่อย่างใด

 

รอบๆ พื้นที่ของร้าน รายล้อมไปด้วยสวนธรรมชาติ มีทั้งต้นไม้ใหญ่ รั้วพุ่มไม้ และสนามหญ้าสีเขียวที่ช่วยเสริมมุมมองให้สวยงามและดึงดูดยิ่งขึ้น

 

เฉลียงหน้าไม้ร้านที่สร้างความอบอุ่นแต่แรกเห็น ตกแต่งด้วยโต๊ะยาว และชุดโต๊ะเก้าอี้แบบเอาท์ดอร์สไตล์วินเทจ ประดับประดาไปด้วยไม้กระถางนานาพรรณ

 

ต้นไม้ใหญ่ที่ขึ้นตั้งอยู่กลางร้าน กลายเป็นส่วนประกอบที่ช่วยเสริมความร่มรื่นได้อย่างดีเยี่ยม เปิดโอกาสให้ลูกค้าจิบกาแฟใต้ร่มเงา พลางชมสวนสีเขียวใจกลางเมืองเชียงใหม่ได้จนคุณลืมดูเวลาไปเลยล่ะ

 

จุดเด่นคือบรรยากาศภายใน ที่เชื่อมโยงกับภายนอกอย่างเป็นอิสระ งานนี้ก็ต้องยกความความชอบให้กับไอเดียของคุณนิว ที่เลือกใช้ Glass House หรือห้องกระจกมาเสริมตัวร้านเดิม ซึ่งนอกจากจะเพิ่มพื้นที่นั่งให้กับลูกค้าแล้ว ลูกค้ายังสามารถสัมผัสถึงวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่ด้วย

 

ของตกแต่งในร้าน คุณนิวเลือกใช้แนวอินดัสเทรียล-โบตานิค ผสมผสานความดิบของงานเหล็กและงานไม้ เข้ากับสีเขียวของต้นไม้กระถางไซส์จิ๋ว

.

 

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์อย่างเก้าอี้และโต๊ะ คุณนิวบอกมาว่าในตอนแรกอยากจะใช้เหล็กสีดำ แต่เพื่อนคุณนิวแนะให้ใช้สีขาว เพราะจะทำให้ภายในดูโปร่งยิ่งขึ้น ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือบรรยากาศที่แสนสะดวกสบาย ถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วจะมีพื้นที่ไม่มากก็ตาม

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟน่ารักไว้นั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งเล่นพักผ่อนชิลล์ๆ ลองแวะมาที่ ร้านหมูการ์เด้น ตั้งอยู่ที่หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรมใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปิดตั้งแต่ 9.00 – 17.30 นาฬิกา ปิดทุกวันจันทร์ครับ

Facebook : Moo Garden Cafe and Bistro

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ