สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสวยจากประเทศออสเตรเลียมาฝากชาวเว็บกัน หลังนี้ออกแบบได้อารมณ์บ้านสวน บรรยากาศสดชื่น ร่มรื่นและน่าอยู่มากๆ ตกแต่งดีไซน์แบบร่วมสมัย เข้าถึงได้ไม่ยากเลย ลองมาดูกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบ โครงสร้างทำจากคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยอิฐมอญโชว์แนวโทนสีน้ำตาล เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีดำ รอบข้างมีสวนหย่อมเพิ่มความสดชื่นอยู่ทั่วบริเวณ ส่วนหน้าของตัวบ้านโปร่งโล่งด้วยกระจกโปร่งใส เผยให้เห็นองค์ประกอบการตกแต่งสวยๆ ที่ภายใน

narrow brick garden house  (2)

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในนั้น จะคงคอนเซ็ปร่วมสมัย ผสานความคลาสสิคของเฟอร์นิเจอร์เข้ากับองค์ประกอบยุคใหม่ ส่วนใหญ่จะเน้นใช้แบบที่ทำจากไม้ คุมโทนสีนเำตาลเข้ากับโทนสีเทา – ขาว ให้อารมณ์ที่ใกล้ชิดธรรมชาติได้ดีทีเดียว

ห้องรับแขก

จัดโซฟาโทนสีครีม วางแกรนด์เปียโนไว้ด้านหลัง ดูหรูหราและคลาสสิคไปในตัว

narrow brick garden house  (1)

 

ห้องครัว

ห้องครัวมีเคาน์เตอร์บาร์ เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหารอย่างเป็นอิสระ โซนนี้จัดเป็นที่ทานข้าวมื้อเช้า หรือมื้อเบา

narrow brick garden house  (3)

 

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นค่อนข้างโปร่งโล่ง จัดโซฟานั่งเล่นและโต๊ะกลางเล็กๆ มีตู้โชว์ขนาดใหญ่ตั้งเต็มพื้นที่จากพื้นถึงเพดาน จัดหนังสือและวางทีวีไว้ในตัว

narrow brick garden house  (4)

 

ห้องรับประทานอาหาร

สำหรับในส่วนนี้จะเป็นโซนทานอาหารมื้อเย็นหรือดินเนอร์ จัดโซฟาไว้ชิดมุม มีผนังกระจกโปร่งใสคอยรับแสงสว่างจากภายนอก ช่วยให้ภายในดูกว้างโล่งขึ้นไปอีก

narrow brick garden house  (5)

 

สวนหลังบ้าน

ถัดไปด้านหลังจะมีสนามหญ้าโล่งๆ ตกแต่งเป็นสวนสวย ปลูกต้นไม้ล้อมรอบไว้ จัดโต๊ะทานข้าวไว้นอกบ้านเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศสำหรับการใช้ชีวิตในครอบครัว

narrow brick garden house  (7)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 183 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 2.0 – 2.2 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำแบบแปลนด้านล่างนี้ไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบสร้างบ้านได้เลยนะ

ที่มา : realestate

narrow brick garden house  (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ