แบบบ้านหน้าแคบ เป็นอีกแบบที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมกันพอสมควร ด้วยคุณสมบัติที่สามารถสร้างในพื้นที่แคบที่มีแนวยาวได้ จึงเหมาะสำหรับสร้างไว้ในเขตเมือง คราวนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่างบ้านหน้าแคบสวยๆ มาฝากให้ชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบขนาดกลางๆ โครงสร้างทำจากคอนกรีตผสมอิฐ เลือกใช้หลังคาทรงจั่วผสมกับปั้นหยา ด้านหน้าตกแต่งด้วยดีเทลลายอิฐ มีเฉลียงใต้ชายคาเล็กๆ สำหรับพักผ่อนด้วย

narrow facade country small house (1)

ลองมาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ตัวบ้านจะแบ่งออกเป็นปีกขวาและปีกซ้าย โดยทางปีกขวาจะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น/รับแขก ตรงกลางจะเป็นโต๊ะทานข้าว ส่วนห้องครัวจะเป็นแบบเปิด อยู่ด้านหลังสุด ส่วนปีกซ้ายจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ติดตั้ง Walk-in Closet ในตัว

narrow facade country small house (6)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 105 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ ในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ 1.16 – 1.36 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคาเฉพาะโครงสร้าง ไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : the houseplan shopnarrow facade country small house (2) narrow facade country small house (3) narrow facade country small house (5) narrow facade country small house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ