สำหรับที่ดินแคบๆ บางทีอาจจะไม่ใช่ปัญหาในการสร้างบ้านเสมอไป และอาจจะกลายเป็นจุดเด่นก็ได้ เหมือนกับบ้านหน้าแคบหลังนี้ที่ ในบ้าน นำมาฝากให้ชมกันครับ สีสันสดใสทั้งภายนอกและภายใน ดูเหมือนจะเป็นบ้านแคบๆ แต่ภายในอบอุ่นน่าอยู่ทีเดียว

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ New Orlean, USA ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาแบน วัสดุก่อสร้างที่ใช้จะเป็นคอนกรีต ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีชมพูสดใส ตัดกับขอบสีขาว และประตูสีกลมท่า โดดเด่นสะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง

narrow facade house with colorful design (1)

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะเป็นห้องรับแขกแคบๆ ระหว่างทางเดินไปสู่ด้านหลังจะเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนครัวจะอยู่สุดทางหลังบ้าน

narrow facade house with colorful design (3)

 

การตกแต่งภายในเลือกใช้สไตล์เรโทร เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเป็นแบบเก่าๆ บ่งบอกถึงรสนิยมแบบคลาสสิค สีพื้นหลังที่ใช้จะเป็นสีฟ้าตัดสีขาวของฝ้าและตามขอบมุมต่างๆ

narrow facade house with colorful design (2)

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหน้าแคบหลังนี้มี 111 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 1.4 – 1.6 ล้านบาทโดยประมาณ ก็เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีแนวคิดการตกแต่งและดีไซน์ที่ค่อนข้างจะแหวกแนว สำหรับใครที่ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปสานต่อหรือประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : housebeautiful

narrow facade house with colorful design (4) narrow facade house with colorful design (5) narrow facade house with colorful design (6) narrow facade house with colorful design (7) narrow facade house with colorful design (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ