หลายคนที่มี ที่ดินหน้าแคบ ก็ปล่อยให้ที่ดินตรงนั้นรกร้างไปเสียเฉยๆ เพราะอาจคิดว่าที่ดินเล็กๆ ไม่สามารถก่อสร้างอาคารใดๆ ได้ แต่ความจริงแล้ว เราสามารถเปลี่ยนที่ดินหน้าแคบให้กลายเป็นบ้านพักอาศัยสำหรับครอบครัวใหญ่ได้เช่นกันนะคะ แถมบ้านบางหลังหยังปรับใช้เป็นร้านขายของได้อีกด้วย

ดังเช่น บ้านหน้าแคบสามชั้น ที่ ในบ้าน ได้นำมาให้ชมกันวันนี้ ผลงานการก่อสร้างจาก Bun Home Design&Building เป็นบ้านสามชั้นที่ออกแบบด้วยรูปทรงหน้าแคบ โครงสร้างสูงโปร่งมีพื้นที่ใช้สอยตอนลึก รองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวใหญ่ได้อย่างพอเหมาะ

 

ตัวบ้านยกพื้นสูง ชั้นล่างมีพื้นที่โปร่งโล่งเน้นการตกแต่งในโทนสีขาวเป็นหลัก เริ่มจากฝ้าเพดานเสต็ปซ่อนไฟดูมีมิติ ตามด้วยผนัง ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินเล่นลวดลายสวยงาม มีพื้นที่โล่งกว้างที่นอกจากจะใช้เป็นมุมพักผ่อนหรือห้องโถงรับแขกแล้ว ยังปรับใช้เป็นหน้าร้านขายของได้ด้วยเช่นกัน

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องครัวขนาดพอเหมาะ ตกแต่งสวยงามด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว ก่อเคาฯืเตอร์ครัวตัวแอลชิดผนัง มาพร้อมเครื่องดูดควันและหน้าต่างช่วยเปิดระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

ห้องชั้นบนตกแต่งในโทนสีขาวเช่นเดียวกัน ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

อีกห้องหนึ่งตกแต่งในโทนสีฟ้า มาพร้อมประตูกระจกใสที่เชื่อมต่อออกไปยังระเบียงพักผ่อนส่วนตัว ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ได้ตลอดการพักผ่อน

 

สุดท้ายนี้คือมุมหลังบ้าน มีลานคอนกรีตโล่งกว้าง ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน โดยมีระแนงเหล็กปิดกั้นช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

 

และนี่ก็คือ บ้านหน้าแคบสามชั้น ที่ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องโถง ห้องครัว ระเบียง และลานซักล้างหลังบ้าน ก่อสร้างขึ้นที่ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ใครที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านในที่ดินขนาดเล็ก ก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

Tel : 081-9976588, 081-0651585

Line : 0819976588

Email : Bento.kh@gmail.com

Facebook : รับสร้างบ้าน Bun Home Design&Building

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)