สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านโมเดิร์นหน้าแคบ มาฝากค่ะ ดีไซน์ตัวบ้านขนาด 8×14 เมตร ตกแต่งด้วยโครงสร้างทันสมัย ผสมผสานเข้ากับวัสดุลายสวยที่ให้บรรยากาศเป็นธรรมชาติ มาพร้อมลานกว้างสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง รอบล้อมด้วยสวนเขียวชอุ่ม จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก คุณชลอ นาดำ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านหน้าแคบมีโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกแต่งแต้มด้วยเฉดสีเทา เพิ่มดีเทลด้วยเสากระเบื้องหินเทียมสีธรรมชาติ

ด้านหน้าติดตั้งแผงเหล็กสีแดงช่วยขับให้ตัวบ้านมีลูกเล่นน่าสนใจมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยบดบังแสงแดดร้อนแรงที่สาดส่องเข้าสู่ตัวบานระหว่างวัน พร้อมปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ เสริมให้ตัวบ้านดูทันสมัยมากขึ้น

 

ตัวบ้านมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสโดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศจากธรรมชาติถ่ายเทเข้าไปได้อย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศการพักผ่อนสุดปลอดโปร่งภายใน อีกทั้งยังมีเฉลียงหน้าบ้านไว้เป็นมุมพักผ่อนนั่งรับลมสบายๆ ในช่วงอากาศดีๆ อีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว เฉลียง และลานซักล้างหลังบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 130 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.3-1.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็สามารถนำแบบกลับไปปรึกษากับช่างได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชลอ นาดำ

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)