ในยุคที่เทคโนโลยีและการขยายตัวของสังคมเมืองในปัจจุบัน มีคนจำนวนมากที่มีความรู้สึกที่อยากจะกลับไปมีชีวิตท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริงตามวิถีดั้งเดิมของมนุษย์ คราวนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบด้วยรูปทรงเรียบง่าย ตกแต่งในโทนสีที่อบอุ่นและเป็นมิตรกับธรรมชาติ เราลองไปชมกันดีกว่าครับ

Nasu H 029 บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย atelier 137 architecture ตั้งอยู่ที่เขตนาสุ จังหวัดโทชิงิ ประเทศญี่ปุ่น ตัวบ้านออกแบบให้มีรูปทรงลักษณะคล้ายตัว L ผนังภายนอกออกแบบการตกแต่งด้วยอิฐสีเข้ม ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่นมั่นคง ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียวและมีความสูงที่พอเหมาะ ทำให้ตัวบ้านมีความกลมกลืนไปกับความสูงของต้นไม้ ตัวบ้านบริเวณด้านหลังตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใสที่ให้แสงสว่างและความปลอดโปร่งภายในบ้าน

 

อีกด้านหนึ่งของตัวบ้านเป็นพื้นที่ระเบียงยกพื้นต่ำซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่น พื้นระเบียงปูพื้นด้วยไม้ ผนังด้านนี้เป็นผนังกระจกใสที่ให้ทัศนีภาพภายนอกอย่างสวยงาม

 

ผนังภายในและเพดานของพื้นที่ส่วนระเบียงบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตัวระเบียงยังออกแบบให้มีรูปทรงของตัว L ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยสำหรับการพักผ่อนหรือกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสะดวก

 

บริเวณประตูทางเข้าบ้านออกแบบด้วยประตูไม้ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ให้ความสวยงามกลมกลืนไปกับเพดานไม้และผนังอิฐ พื้นเป็นลักษณะยกระดับซึ่งเป็นเอกลักษณ์ทางเข้าบ้านแบบญี่ปุ่น ที่ให้พื้นชั้นล่างเป็นพื้นที่สำหรับถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้าน

 

ภายในบ้านตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ตัวกับโทนสีน้ำตาลหลากเฉดสีจากพื้นไม้ขัดมัน และเฟอร์นิเจอร์ไม้อื่นๆ ที่ใช้ตกแต่งภายในบ้าน

 

พื้นที่ห้องรับประทานอาหารโปร่งโล่ง พร้อมวิวทิทัศน์ภายนอกผ่านผนังกระจกใสที่ตกแต่งด้วยขอบไม้ ชุดโต๊ะรับประทานอาหารใช้วัสดุจากไม้สีอ่อน เก้าอี้ไม้บุด้วยเบาะนวมสีเทา

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยรูปทรงแบบเกาะกลาง ตัวเคาน์เตอร์ครัว เป็นโครงสร้างโลหะกันสนิมที่ให้ความเงางาม ตกแต่งด้านหน้าด้วยลวดลายไม้ธรรมชาติ

.

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีครีม และเพดานในโทนสีขาว ติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่สวยงาม ผนังของห้องน้ำเปิดโล่งเผยทัศนียภาพที่สวยงามจากภายนอก

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยรวม 165 ตารางเมตร ตัวบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่น หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ไปชมภาพสวยๆ ของบ้านหลังนี้ที่ด้านล่างกันได้เลยครับ

ที่มา: atelier137-archi

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?