การจัดสวน เป็นองค์ประกอบเพิ่มเติมที่จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับบ้านของเรา โดยการจัดสวนนั้น ก็มีสไตล์และรูปแบบที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม จัดสวนแนวธรรมชาติ ที่มาจากผลงานของ บ้านพฤกษาศิลป์ ตามไปเก็บไอเดียกันได้เลย

สำหรับการจัดสวนในครั้งนี้เป็นการจัดสวนแนวธรรมชาติ ในลักษณะของบ่อน้ำในป่า เพื่อให้เข้ากับบ้านไม้ทรงโบราณกลางบรรยากาศชนบทหลังนี้ โดยจะเน้นการเลือกใช้พืชชุ่มน้ำ เพื่อให้เหมาะกับบ่อน้ำ สร้างบรรยากาศให้สดชื่น ร่มชื่น เหมาะกับการตกแต่งมุมพักผ่อนไว้ใกล้ๆ

 

จากมุมนี้เราจะเห็นได้ว่าสวนแห่งนี้ถูกจัดไว้ติดกับพื้นที่ใต้ถุนบ้าน ที่ถูกตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนและทำกิจกรรมของบ้าน

 

ความโดดเด่นของการจัดสวน คือ บ่อน้ำที่ทอดยาว มีลักษณะที่จำลองธรรมชาติ ภายในบ่อน้ำถูกปลูกด้วยบัว แวดล้อมด้วยพืชชุ่มน้ำสายพันธุ์ต่างๆ

 

โดยการเลือกใช้พืชชุ่มน้ำแบบหลากหลายสายพันธ์ุนั้น ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ แถมยังดูแลได้ง่าย เพราะพืชสามารถเติบโตได้ด้วยน้ำจากบ่อน้ำ ช่วยทุ่นแรงในการรดน้ำดูแล

.

 

นอกจากนี้สวนแห่งนี้ยังถูกตกแต่งด้วยหินธรรมชาติในโทนสีน้ำตาล ซึ่งถูกใช้เป็นขอบบ่อน้ำ พร้อมกับออกแบบจัดวางเล่นระดับในบ่อ ทำให้ภายในบ่อมีการเคลื่อนไหวของน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับการออกแบบตกแต่งสวนแนวธรรมชาติแบบนี้ ให้บรรยากาศที่ดูร่มรื่นเย็นสบายสุดๆ โดยหากเพื่อนๆ อยากมีสวนสวยแบบนี้บ้าง สามารถติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : รับจัดสวนเชียงใหม่ บ้านพฤกษาศิลป์

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?