บ้านโมเดิร์นทรงปั้นหยา ออกแบบทันสมัยเข้ากับธรรมชาติ เหมาะเป็นบ้านพักตากอากาศ

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีดีไซน์ดูทันสมัย นอกจากจะเหมาะสำหรับสร้างในเมืองแล้ว หากเสริมองค์ประกอบที่บ่งบอกถึงความเป็นธรรมชาติเข้าไปแล้วล่ะก็ บ้านสไตล์โมเดิร์นเองก็เหมาะที่จะสร้างไว้ในพื้นที่นอกเมืองที่ใกล้ชิดกับสภาพแวดล้อมแบบชนบทเช่นกัน

เหมือนกับบ้านสวยที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันในคราวนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงปั้นหยา ตกแต่งด้วยการออกแบบจากวัสดุที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่ลงตัว ดูโปร่งโล่ง น่าอยู่อาศัยทีเดียวครับ

Advertisement

nature modern hip roof house (1)

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยสีครีม เสริมด้วยดีเทลผนังไม้และหินโชว์สีเทาที่ด้านหลัง ออกแบบกระจกขนาดใหญ้าเพื่อรับแสงธรรมชาติจากภายนอก มองจากภายนอก จะมีพื้นที่โล่งๆ ใต้ชายคาที่ด้านข้าง

nature modern hip roof house (3)

นอกจากนี้ยังมีระเบียงแคบๆ ที่ชั้นสอง เป็นจุดที่ช่วยให้ภายนอกดูผสานกับภายในได้ดี ที่ชั้นแรกมีโรงจอดรถอีกด้วย

nature modern hip roof house (2)

สำหรับบ้านหลังนี้กินพื้นที่ใช้สอยไป 104 ตารางเมตร มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.14 – 1.34 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) น่าเสียดายที่ทางต้นฉบับไม่มีแบบแปลนแนบมาด้วย ใครที่ชื่นชอบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ ลองเอาไปให้สถาปนิกแกะเป็นแบบแปลนกันดูได้ครับ

ที่มา : ispdd

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...