ในบ้าน เชื่อว่าหลายคนต่างก็เคยพบเห็นเพื่อนบ้านที่ชอบเอาผ้าออกมาตากรับลมรับแดดบริเวณหน้าบ้าน หรือเพื่อนบ้านบางคนก็ถึงกับยกราวออกมาตากนอกรั้ว ซึ่งนอกจากจะเป็นภาพที่ไม่น่าดูแล้ว มันยังกีดขวางทางจราจรของผู้อื่นอีกด้วย

 

เช่นเดียวกับคุณ สมาชิกหมายเลข 3407594 ที่ได้พบเจอกับทัศนียภาพที่มีเพื่อนบ้านนำราวผ้าออกมาตากไว้บริเวณนอกบ้าน ซึ่งมันก็เป็นพวกของใช้ส่วนตัวที่ไม่สมควรให้ใครเห็น ไม่ว่าจะเป็น ยกทรง หรือกางเกงใน

ทั้งนี้ ก็ได้มีชาวเน็ตหลายคนออกมาให้ความคิดเห็นมากมาย แต่คนส่วนใหญ่ต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปในทิศทางที่ว่า ‘พื้นที่สาธารณะไม่ควรนำของส่วนตัวออกมาวางรบกวนผู้อื่น เพราะนอกจากจะเปลี่ยนให้ทันศนียภาพแย่ลงแล้ว ยังกีดขวางการจราจร ทำให้ผู้อื่นไม่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกอีกด้วย’

อย่างความคิดเห็นนี้ได้กล่าวไว้ว่า ไม่ชอบตากผ้าหน้าบ้านเป็นอย่างยิ่ง เพราะภาพที่ออกมามันดูไม่งามเอาซะเลย

 

ส่วนความคิดเห็นนี้ระบุว่า คนส่วนใหญ่ต่อเติมบ้านกันเต็มพื้นที่ จึงทำให้ไม่มีมุมไว้สำหรับตากผ้าภายในรั้วบ้าน

 

บางคนก็เลือกที่จะ ซื้อเครื่องอบผ้า เพื่อแก้ปัญหาผ้าไม่แห้ง แถมยังช่วยประหยัดเวลาในการตากได้อีกด้วย ซึ่งนี่ก็เป็นไอเดียการแก้ปัญหาที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ

 

เราลองมาดูความคิดเห็นเชิงแนะนำกัันบ้างดีกว่าค่ะ บางคนก็แนะนำว่า หมู่บ้านที่สร้างใหม่ควรมีมาตราการ เช่น ห้ามตากผ้าหรือจอดรถหน้าบ้าน ห้ามปล่อยสัตว์เลียงออกมานอกบ้านโดยไม่มีคนดูแล บ้านที่จะเปิดเป็นร้านค้าควรได้รับใบอนุญาตจากนิติฯ ก่อน เป็นต้น

 

แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนออกมาโต้แย้งนะคะ เพราะบางความคิดเห็นก็ออกมากล่าวว่า มันเป็นสิทธิส่วนตัวของเจ้าของบ้าน สามารถตากผ้าไว้บริเวณหน้าบ้านได้ ถ้าหากมันไม่เกะกะขวาทางจนเกินไป

 

แต่สำหรับความเห็นสุดพีคประจำกระทู้ ต้องยกให้ความคิดเห็นของคุณ แพะภูเขาเจ้าเล่ห์ ที่ได้ใช้วิธีแก้เผ็ดกับเพื่อน้บานที่ตากผ้าไว้หน้าบ้าน ด้วยการส่งกางเกงในผู้หญิงใหม่ไปทางไปรษณีย์ พร้อมแนบจดหมายที่ระบุว่า กางเกงในคุณผู้หญิงเป็นรอยคราบสีเหลืองและแนะให้เปลี่ยนใหม่เสียดายกว่า จนเพื่อนบ้านถึงกับโวยวาย แต่ก็ได้ผลชงักทีเดียว เพราะไม่เห็นราวตากผ้าจากเพื่อนบ้านคนนั้นอีกเลย

 

ถ้าพูดตามหลักความเป็นจริงแล้ว ถนนบริเวณหน้าบ้านก็ถือเป็นถนนสาธารณะ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถใช้งานพื้นที่ตรงนั้นได้ แต่จะให้มายึดสิทธิครองเป็นที่ตากผ้าหรือวางของใช้ส่วนตัวก็คงจะไม่ดีสักเท่าไหร่

แล้วเพื่อนๆ ชาวเว็บล่ะคะ เคยผ่านประสบการณ์เหล่านี้มาก่อนหรือเปล่า แล้วมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ลองคอมเมนต์กันมาได้เลยน้า ^_^

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3407594

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)