สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ บ้านชั้นเดียวตกแต่งด้วยโทนสีเขียวนีออน ดูโดดเด่นสะดุดตา มีดีไซน์ที่เหมาะกับการก่อสร้างในชนบท เป็นแบบบ้านเช่าตากอากาศจาก Homeaway จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลักษณะบ้านยกสูงจากพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเขียวนีออน หลังคามุงกระเบื้องลอนเล็กโทนสีเขียวเช่นเดียวกับตัวบ้าน บริเวณใต้ถุนเปิดโล่งปูพื้นด้วยคอนกรีตเรียบ สามารถจัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์หรือเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ ได้

 

นอกจากมุมใช้งานชั้นใต้ถุนแล้ว ชั้นบนเองก็มีระเบียงแนวยาว ปูพื้นหินทราย พร้อมก่อม้านั่งปูนตลอดแนว จัดเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นรับลมเย็นๆ ระหว่างวัน

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ฝ้าและผนังแต่งแต้มด้วยสีขาว ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งมันช่วยสร้างบรรยากาศห้องให้ปลอดโปร่งและสว่างมากขึ้น อีกทั้งยังเลือกประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้างได้มากอีกเท่าตัว

 

ห้องโถงกลางแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองมุม มุมหนึ่งจัดวางโซฟ้าไว้เป็นมุมพักผ่อน ส่วนอีกมุมมีโต๊ะรับประทานอาหารวางใกล้ริมหน้าต่าง และมีทางเชื่อมต่อเข้าไปยังมุมทำครัวด้านใน

 

ห้องครัวด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูสะอาดตา เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลก่อยาวไปตามแนวผนังเพื่อให้มีพื้นที่กว้างขวางมากพอต่อการทำอาหาร อีกทั้งยังครบครันไปด้วยเครื่องใช้จำเป็นต่างๆ ทั้งซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม ตลอดจนเครื่องดูดฝุ่ง ซึ่งลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถงกลาง เฟอร์นิเจอร์ในห้องมีน้อยชิ้นเพื่อให้พื้นที่ใช้งานมีมากขึ้นและดูไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีประตูกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดส่องเข้ามาสร้างความสว่างภายในได้อย่างทั่วถึงและยังสามารถออกไปพักผ่อนสูดอากาศนอกระเบียงได้อีกด้วย

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีสะอาดตาน่าใช้งาน มาพร้อมมุมใช้งานครบครันและแบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นส่วน ไม่ว่าจะเป็นมุมอ่างอาบน้ำ มุมซิงค์ล้างหน้า หรือมุมทำธุระส่วนตัว ซึ่งมันช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานได้มากขึ้น

.

 

บ้านยกพื้นสูงสไตล์ร่วมสมัย ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านตากอากาศที่นอกจะโดดเด่นเรื่องโทนสีและดีไซน์ของบ้านแล้ว ในส่วนของพื้นที่ใช้งานก็ครบครันไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าตอบสนองทุกความต้องการได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ที่มา : Homeaway

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)