การปรับปรุงต่อเติมบ้านเป้นเรื่องของการปรับเปลี่ยนพื้นที่บ้านให้เข้ากับสถานการณ์ของครอบครัวในช่วงนั้น ๆ บางครอบครัวอาจจะมีสมาชิกเพิ่มมากขึ้น บางครอบครัวอาจจะกำลังต้องการพื้นที่ใช้สอยแบบใหม่หรือแบบที่มากขึ้น วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย “ขยายพื้นที่หลังบ้าน” ที่มีธีมการใช้วัสดุอย่างไม้โอ๊ค เหล็กและกระจกใส

ไอเดียการขยายพื้นที่บ้านแห่งนี้ ได้ทำการขยายส่วนหลังบ้านบริเวณห้องครัว เพื่อขยายพื้นที่ใช้สอยในแบบโปร่งโล่งมากขึ้น สามารถเชื่อมต่อและเข้าถึงบริเวณภายในบ้านได้ง่าย ยังรวมถึงการเชื่อมต่อไปยังสวนหย่อมหลังบ้าน โดยยังคงกลิ่นอายดั้งเดิมของบ้านเอาไว้ด้วย “ผนังอิฐ” แบบเก่า

 

ภาพขณะที่กำลังอยู่ในข้นตอนการเริ่มปรับปรุงขยายส่วนพื้นที่ของบ้าน

ส่วนขยายพื้นที่ด้านหลังของบ้านเมื่อเสร็จสมบูรณ์ โดดเด่นด้วยโครงเหล็ก พร้อมด้วยประตูบานพับโครงไม้พร้อมกระจกใส

 

หลอดไฟเอดิสันแบบคลาสสิกสร้างความมีสไตล์และความสง่างามมาสู่พื้นที่รับประทานอาหารบริเวณนี้ โดยมีหลังคาแบบสกายไลท์อยู่ข้าง ๆ ให้แสงสว่างและความปลอดโปร่ง

 

เพดานสกายไลท์ที่โปร่งสบายสุด ๆ ให้แสงสว่างพร้อมกับวิวทิวทัศน์ภายนอกบ้าน

 

เคาน์เตอร์ครัวแบบคลาสสิก ปูท็อปเคาน์ดตอร์ด้วยหินอ่อน พร้อมชุดก็อกน้ำแบบทองเหลืองที่มีดีไซน์แบบโบราณแต่หรูหรา

 

บันไดหลังจากผ่านการปรับปรุง ให้โทนสีที่สว่าง พร้อมกับยังมีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม

 

ห้องน้ำมีหลังคาแบบสกายไลท์ พร้อมอ่างล้างมือที่มีอุปกรณ์ทองเหลืองให้ความหรูหราสุด ๆ

 

อ่างอาบน้ำที่ถูกเปลี่ยนใหม่ มีระบบที่ทันสมัยขึ้นภายใต้การออกแบบดีไซน์แบบโบราณคลาสสิก

 

โครงเหล็กชิ้นใหญ่ของพื้นที่ ๆ ถูกขยายในแบบใกล้ พร้อมกับประตูบานพับโครงไม้และกระจกใส

การผสมผสานการออกแบบและตกแต่งแบบทันสมัยและแบบดั้งเดิมที่ผสานกันได้อย่างลงตัว

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?