โดยทั่วไป บ้านพักตากอากาศ จะเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง และมีขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ แต่สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านพักตากอากาศขนาดกะทัดรัดกัน ถ้าหากว่าเพื่อนๆ คนไหนมีที่ดินขนาดเล็ก หรือ อยากได้แบบบ้านที่ไม่เปลืองงบมาก บ้านหลังนี้น่าจะเป็นอีกตัวเลือกได้ค่ะ

แบบบ้าน OBANI เป็นผลงานการออกแบบจาก Pinoyeplans ทีมนักออกแบบบ้านจากประเทศฟิลิปปินส์ โดยบ้านหลังนี้เน้นการออกแบบที่เรียบง่ายด้วยผนังโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมเพิ่มรายละเอียดให้กับรูปลักษณ์ภายนอกบริเวณผนังใต้ฝ้าหลังคาเป็นผนังฝาไม้สีเทาอ่อน ซึ่งตัดกับกระเบื้องหลังคาลอนเล็กสีน้ำเงิน ดูแล้วให้ความรู้สึกเย็นสบายเป็นอย่างดีค่ะ

 

เมื่อมองตัวบ้านแบบหน้าตรง จะเห็นว่ามีการเลือกใช้บานหน้าต่างที่แตกต่างกัน โดยบานหน้าต่างบริเวณด้านหน้าสุดของตัวบ้านนั้นจะให้ความรู้สึกเป็นหน้าต่างทรงคลาสสิค ด้วยทรงโค้งรวมกับวงกบสีดำที่ตัดกับผนังสีขาว

 

หากมองมุมสูง สังเกตว่าแปลนหลังคาบ้านเป็นทรงหน้าจั่ว และเพิ่มทรงจั่วซ้อนเข้าไปอีก ซึ่งช่วยให้บ้านดูมีมิติมากๆ

 

มาชมแปลนบ้านกันเลยค่ะ จะเห็นว่าบ้านหลังนี้เหมาะสร้างในที่ดินขนาดเล็กจริงๆ เมื่อเดินขึ้นมาจะเจอกับเฉลียงขนาดเล็กด้านหน้า และพบกับห้องโถง ส่วนพื้นที่อื่นๆ เป็นห้องครัวเปิดโล่ง ห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำ 1 ห้อง

 

นอกจากการบ้านจะมีขนาดกะทัดรัดแล้ว ยังดูมีการออกแบบที่สวยงาม ส่วนฟังก์ชันก็มีครบครันเลยทีเดียวสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่จะมาพักผ่อนบ้านหลังนี้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ ^_^

ที่มา : hhomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?