บ้านไม้ทรงไทย ยังเป็นบ้านที่ครองใจใครหลายคนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ด้วยเสน่ห์เฉพาะของงานไม้ ที่สามารถนำมาแกะสลัก หรือดัดแปลงให้มีความสวยงามได้ไม่ยาก และเข้ากับวิถีชีวิตของคนไทยมาแต่ช้านานแล้ว วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านไม้ทรงไทย จากจังหวัดเชียงใหม่ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ตามไปชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ด้านหน้ามีโถงทางเข้าเปิดโล่ง มีบันไดทางขึ้นชั้นบนด้านหน้าบ้านตามแบบของบ้านไม้ทรงไทย ด้านข้างตัวบ้านมีการทำชานในร่มเป็นแนวยาว จัดพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พบปะเพื่อนฝูง สร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีได้อีกด้วย

 

ขึ้นมาดูบนชั้นสองจะพบกับห้องนอน ผนังขัดเงาไม้สวยงามมีหน้าต่างกระจกเสริมด้วยโครงเหล็ก จัดเฟอร์นิเจอร์ไม้น้อยชิ้นช่วยให้ห้องดูโล่งสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนนอนหลับในทุกค่ำคืน

 

ออกมาจากห้องนอนถัดกันออกไป จะพบกับชานบ้านโล่งกว้าง โดยมีการจัดวางเก้าอี้ไม้เอนหลังแบบโบราณ ไว้นั่งพักผ่อนจิบกาแฟ หรือนอนดูดาวตก ในค่ำคืนที่แสนโรแมนติกก็น่าจะดีไม่น้อย

 

รอบตัวบ้านให้บรรยากาศของธรรมชาติแบบสุดๆ เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้ทั้งหลัง มีชานบ้านขนาดใหญ่ เหมาะแก่การพักผ่อน หรือท่านที่ชื่นชอบการชมวิวทิวทัศน์รอบๆ บ้าน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บวนใจลองชมรายละเอียดแล้วไปปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : airbnb.com

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^