กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ภายนอกตกแต่งผสมผสานหลากหลายวัสดุ มาพร้อมโครงสร้างเปิดโล่ง ติดตั้งกระจกรับแสงจากธรรมชาติ เป็นผลงานการออกแบบจาก CAST architecture เราลองไปชมกันเลยค่ะ

Oliner Residence เป็นบ้านสองชั้นดีไซน์ทันสมัย แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นอาคารชั้นเดียว ตกแต่งด้วยไม้เทียมสีอ่อน ปิดทับด้วยหลังคาแนวราบ อีกส่วนเป็นอาคารสองชั้นตกแต่งร่วมกันระหว่างวัสดุไม้ธรรมชาติ โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย สไตล์ดิบๆ

 

บริเวณหน้าบ้านมีแปลงต้นไม้อยู่โดยรอบ ที่ประกอบไปด้วยต้นไม้สีสันสวยงามนานาพันธุ์ ช่วยเปลี่ยนให้โครงสร้างแข็งๆ ของบ้านทรงเหลี่ยม ดูงดงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติมากขึ้น

 

ผนังส่วนหนึ่งของบ้านถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใสแนวยาว เปิดให้แสงจากภายนอกส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้านอย่างทั่วถึง อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงทัศนียภาพด้านนอกได้อย่างถนัดตา

 

ภายในเป็นห้องเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัดกับพื้นไม้เคลือบเงา ยิ่งเพิ่มความสว่างให้กับบ้าน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เน้นใช้แบบบิวท์อิน ทำให้บ้านดูเป็นสัดส่วน เพิ่มพื้นที่จัดเก็บที่ดูไม่เกะกะสายตา

 

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ บ้านไดลอย ราวเหล็กสีเทาอ่อน ประกอบเข้ากับพื้นบันไดทำจากวัสดุไม้ ติดตั้งยึดผนัง นอกจากจะให้ดีไซน์ที่ทันสมัยแล้ว ยังเพิ่มดีเทลทำให้บ้านดูมีมิติขึ้นอีกด้วย

 

พื้นที่ทางเดินแนวยาว ปูพื้นกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ตามด้วยพื้นไม้สีอ่อน ประดับด้วยภาพติดผนังสีสดและโคมไฟดีไซน์แปลกตา

 

ในส่วนของห้องรับประทานอาร จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้ตรงกลางห้อง มีเคาน์เตอร์ครัวไม้ปูท็อปสีอ่อนอยู่ชิดริมใน มาพร้อมประตูกระจกใส เชื่อมต่อไปยังระเบียงชมวิวด้านนอก

 

บ้านดีไซน์ทันสมัย โครงสร้างภายในปอดโปร่ง มาพร้อมพื้นที่ใช้งานที่จัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน หากใครชอบแบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ สามารถนำแบบกลับไปใช้ได้นะคะ

ที่มา : houzz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)