บ้านสไตล์รัสติค เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ที่ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติที่โชว์เนื้อวัสดุที่ปราศจากการตกแต่ง และปล่อยให้เป็นตามกาลเวลา โดยใช้วัสดุ เช่น เหล็ก หิน ไม้ สำหรับวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นรัสติค ที่ผสานมนต์เสน่ห์ของรัสติคเข้ากับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว

Olive and Stone Residence เป็นผลงานการออกแบบโดย Nikos Mourikis ตั้งอยู่ในประเทศกรีซ ลักษณะบ้านขนาดสองชั้นพร้อมชั้นใต้ดิน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ ให้เอกลักษณะเฉพาะตัวของบ้านหลังนี้ และโทนสีของบ้านยังเข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนที่ลาดเชิงเขา จึงให้มุมมองและวิวทิวทัศน์ที่กว้างไกล และสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

.

 

พื้นที่บริเวณเฉลียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยหินอ่อนโทนสีเทา ให้ความสวยงามหรูหรา ตัดกับผนังหินธรรมชาติ

 

แม้ภายนอกจะชูเอกลักษณ์ของความเป็นรัสติคอย่างเต็มที่ แต่ภายในได้ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เพื่อให้ความสะดวกสบายแก่ผู้พักอาศัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย

 

ส่วนของบันไดที่เชื่อมไปยังชั้นบน และชั้นใต้ดินของบ้าน ตกแต่งขั้นบันได้ด้วยไม้สีอ่อน พร้อมติดราวกั้นโลหะที่ขึงด้วยลวดโลหะ

 

ห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหราพื้นและผนังส่วนล่างตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินโทนสีเทา กระจก และสุขภัณฑ์เลือกใช้รูปทรงที่หรูหราเช่นเดียวกัน

 

ห้องนอนบริเวณชั้นบนมีขนาดกว้างขวาง ด้านหน้าเป็นผนังกระจกขนาดใหญ่ เผยให้เห็นธรรมชาติภายนอกอย่างชัดเจนและสวยงาม

 

ภายในแบบแปลนชั้นล่างนั้น เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร ด้านขวาของแปลนเป็นห้องครัว ห้องนอนและห้องน้ำชั้นล่าง

 

ชั้นบนเป็นพื้นที่พักผ่อนหลัก ประกอบไปด้วยห้องนอนใหญ่ พร้องห้องน้ำในตัว และห้องนอน และห้องน้ำห้องที่เหลือ

.

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นรัสติคหลังนี้ มีขนาดสองชั้น พร้อมชั้นใต้ดิน ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 260 ตารางเมตร เป็นบ้านที่เพรียบพร้อมสำหรับการพักอาศัยสำหรับเป็นบ้านหลัก หรือบ้านพักตากอากาศก็เหมาะสม

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: Nikos Mourikis

ถ่ายภาพ: Pygmalion Karatzas

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?