นอกจากการออกแบบแล้ว โทนสีที่เลือกใช้ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บ้านแต่ละหลังมีความสวยงาม โดดเด่น แตกต่างกันออกไป

โดยบ้านส่วนใหญ่ที่หลายคนคุ้นเคย มักจะเลือกใช้โทนสีสว่าง ทำให้บ้านดูอบอุ่น มีชีวิตชีวา ในขณะที่สีโทนเย็น จะให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ โทนสีเย็นจึงเหมาะสำหรับบ้านเพื่อการพักผ่อนหรือบ้านสไตล์รีสอร์ท

วันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านที่ใช้สีโทนเย็นอย่างสีเขียว มาให้ได้ชมกัน เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาไอเดียใหม่ๆ ในการแต่งบ้าน ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท หลังคาทรงจั่ว กันแดดกันฝนได้ดี มีพื้นที่ใต้หลังคา ช่วยระบายอากาศ ทำให้ในบ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน ส่วนผนังบ้านนั้น ทาด้วยโทนสีเขียว สบายตา ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ

ด้านหน้าบ้านมีเฉลียง มีราวกั้นเหล็กสองด้าน เหมาะกับการใช้งานเอนกประสงค์ ผนังบ้านแต่ละด้านมีหน้าต่างกระจกใส สามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้ชัดเจน อีกทั้งยังเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบายยิ่งขึ้น

 

แบบแปลนบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว เหมาะสำหรับคู่รัก หรือคนโสดที่มีความใฝ่ฝันอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ กะทัดรัด บรรยากาสเงียบสงบ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : confortdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?