ไข่ม้วน เป็นเมนูไข่ง่าย ๆ อร่อยครบรส ใคร ๆ ก็ทำได้ด้วยกระทะธรรมดา ไข่ยัดไส้หมูสับ ครบรสครบเครื่องหมูสับผักต่างๆหอมใหญ่ แครอท มะเขือเทศ ไข่นุ่ม ๆ สามารถทำทานได้เองที่บ้าน ถูก สะอาด ประหยัด เมนูอร่อยทานได้ทั้งครอบครัวเด็กชอบมาก

แน่นอนว่า กินในบ้าน จึงจะชวนเพื่อน ๆ ไปทำเมนู “ไข่ม้วนทรงเครื่องยัดไส้หมูสับ” โดยเป็นสูตรและสาธิตวิธีทำโดยคุณ beemyhoney ตามมาชมส่วนผสมและวิธีทำกันได้เลยครับ

 

ส่วนผสม

1. หมูสับ 200 กรัม

2. มะเขือเทศหั่นเต๋า 2 -3ชต.

3. หอมใหญ่หั่นเต๋า 2 -3ชต.

4.แครอทหั่นเต๋า 2 -3ชต.

5. ไข่ 3 ฟอง

6. ซีอิ๊วขาว 2 ชต

7. น้ำมันหอย 2 ชต

8. ซอสมะเขือเทศ 2 ชต

9. นำ้ตาล 2 ชต

10. กระเทียมสับ 1ชต.

11. น้ำมัน

 

วิธีทำ

1. ปรุงรสไส้ให้อร่อย ด้วยการผสมหมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./ น้ำตาล 1ชต. /ซอสมะเขือเทศ 2 ชต. ผสมให้เข้ากัน

2. เจียวกระเทียมให้หอม นำไปผัดให้หอมเข้ากัน ปรุงรสเพิ่มอีกครั้งด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. ชิมรสตามชอบ
.
.
.
3. เตรียมไข่ สูตรนี้ใช้ไข่ 3ฟอง ทำได้ 2ชุด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อย *** เคล็ดลับไข่นุ่ม ใส่น้ำ 1-2 ชต.ลงไปในไข่ เนื้อจะนุ่มไม่กระด้าง ทานอร่อยค่ะ
.
4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะ ใช้ไฟอ่อนสุด ๆ ค่อย ๆ เทไข่ลงไปทอด วนกระทะให้ไข่แผ่เต็มกระทะ เป็นแผ่นบาง ๆ พอดี ๆ เมื่อไข่เริ่มสุก ปิดไฟ และนำไส้ที่เตรียมไว้มาใส่ให้ทั่วไข่ ค่อย ๆ ม้วนไข่จนสวยงาม ใช้มีดตัดเป็นชิ้นพอดีคำ จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
.
.
.

 

ที่มา : beemyhoney

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?