สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย วันนี้ Naibann มีบ้านขนาดกลาง ตั้งอยู่กลางสวนร่มรื่นไปด้วยนานาพรรณไม้ ดูอบอุ่นน่าอยู่ ให้อารมณ์พักผ่อนอย่างแท้จริง

รายล้อมไปสนามหญ้า ตั้งอยู่บนเนินลาดเอียงเล็กน้อย จุดเด่นแรกคือเฉลียงขนาดใหญ่ ตั้งอิงแอบก้อนหินก้อนใหญ่ ที่นำมาตกแต่งให้ตัวบ้านได้สวยงามไปอีกด้วย

Mountain-Guest-House-Small-House-Dom-Architecture-Barcelona-Exterior-Humble-Homes

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก มาในรูปทรงโมเดิร์น ประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์บ้านสวน หลังคาเพิงพาดยาวลาดเอียงเล็กน้อย เป็นเฉลียงบนโครงเสาเหล็ก ดูน่าสนใจมาก

คุมโทนสีบ้านเทาเข้ม และพื้นไม้สีธรรมชาติ วัสดุภายนอกให้หินมาตกแต่งในตัวผนัง เมื่อเล่นแสงในยามเย็นสวยงามตา

Mountain-Guest-House-Small-House-Dom-Architecture-Barcelona-Bedroom-Humble-Homes

 

ภายในใช้สีขาวในตัวผนังและฝ้าเพดาน ให้มีสีสันแต่พื้นไม้สีครีมอ่อน ให้ดูอบอุ่นน่าอยู่ และสบายตาเป็นที่สุด เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินจากวัสดุไม้ โทนเดียวกับพื้น ดูเข้ากันได้ดี

Mountain-Guest-House-Small-House-Dom-Architecture-Barcelona-Living-Areas-Humble-Homes

 

แปลนบ้านในรูปแบบสมัยใหม่ ใช้การเจาะผนังให้แชร์พื้นที่ใช้งานร่วมกัน จึงดูโล่ง โปร่ง และมาพร้อมประโยชน์ใช้สอยเพิ่มเติม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจากไม้ ดีไซน์สมัยใหม่ดูเก๋ไก๋ไม่แพ้กัน

ในงบประมาณไม่เกิน 2,00,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง นับเป็นบ้านสวน ที่สามารถประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศ รีสอร์ท หรือโฮมออฟฟิศก็ได้ เชิญชมไอเดียอื่นๆพร้อมแปลนบ้าน ด้านล่างเลยครับ

ที่มา Humble-homes

Mountain-Guest-House-Small-House-Dom-Architecture-Barcelona-Bedroom-2-Humble-Homes


Mountain-Guest-House-Small-House-Dom-Architecture-Barcelona-Floor-Plan-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...