สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคย และวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆ จาก บ้านรักษ์ มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็น แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยงาม พร้อมพื้นที่่ใช้สอยกว้างขวาง ครบทุกฟังชั่นการใช้งาน เราลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นรูปทรงยาว หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยามุงด้วกระเบื้องรูปทรงเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้ม น้ำตาล และขาว ให้บรรยากาศที่สดชื่น นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าทำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง

 

โดยชั้นดาดฟ้าแบ่งออกเป็นสองส่วน ดาดฟ้าด้านฟ้าเป็นดาดฟ้าของตัวบ้านชั้นล่าง ในขณะที่ดาดฟ้าด้านซ้านเป็นดาดฟ้าของตัวบ้านชั้นบน

 

สำหรับแบบแปลนของบ้านนั้น ชั้นล่าง เมื่อเข้ามาจะพบกับโถงใหญ่ ทางขวามมือเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และและซักล้าง

 

ในส่วนของชั้นบนประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้องและห้องน้ำ และเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ด้านฟ้าของบ้านทั้งสองฝั่ง

 

สำหรับบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 225 ตารางเมตร ราคางบประมาณแยู่ที่ 3.50 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: วรวุฒิ วุฒิ 

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?