บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบบ้านแบบผสมผสานความเก่ากับใหม่เข้าด้วยกัน ดูแล้วไม่ตกยุคง่ายๆ เช่นเดียวกับบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียว เหมาะเก็บไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านพักอาศัยขนาดกะทัดรัด ผลงานการออกแบบของ คุณ สิงห์โตน้อย สีน้ำเงิน รับรองว่าถูกใจแน่นอน

บ้านยกพื้นสูงหลังนี้ เรียกได้ว่าเน้นการออกแบบให้ดูมีความหรูหราตั้งแต่ทางเข้าหน้าบ้านด้วยประตูไม้บานสวิงขนาดใหญ่ พร้อมทั้งหลังคาทรงปั้นหยาที่ช่วยให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น นอกจากนั้นยังเลือกใช้ผนังในโทนสีเบจกับสีน้ำตาลก็เสริมให้บ้านมีความอบอุ่น เรียบง่าย เข้ากับบันไดทางขึ้นที่เป็นพื้นสีแดงอิฐ

 

สังเกตรูปลักษณ์ภายนอกกันแบบชัดๆ จะเห็นว่าบ้านหลังนี้มีการเลือกใช้บานหน้าต่างหลากหลายขนาด ทั้งแบบบานสวิงกับบานเลื่อน อีกทั้งยังมีบานหน้าต่างแบบเข้ามุมบ้านอีกด้วย ซึ่งช่วยให้ภายนอกบ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้น

 

นอกจากสไตล์การออกแบบแล้ว จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ระเบียงหน้าบ้านสุดกว้าง เพียงพอต่อการรองรับพื้นที่การใช้งานสำหรับคนในบ้าน เหมาะไว้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือจะไว้ออกมานั่งชิลรับบรรยากาศสบายๆ ในตอนเช้าก็ยังได้

 

เมื่อเข้ามาชมในบ้าน จะรู้สึกได้ถึงความหรูหราด้วยผนังสีขาวสุดเรียบร้อยสบายตา พร้อมฝ้าเพดานแบบเล่นระดับลึกในแนวยาวที่โถงทางเข้า ซึ่งช่วยให้พื้นที่ภายในดูมีมิติ พร้อมทั้งโปร่งโล่งมากขึ้นสำหรับบ้านที่มีขนาดกะทัดรัด

 

มาชมในส่วนของห้องน้ำกันเลยค่ะ สังเกตว่าแม้แต่พื้นที่ภายในห้องน้ำก็ยังมีการเลือกโทนสีผนังด้วยกระเบื้องลายไม้ เพื่อให้เข้ากับโทนสีผนังภายนอก ดูแล้วตัดกับผนังสีขาวรวมไปถึงชุดสุขภัณฑ์ และพื้นกระเบื้องผิวด้านสีดำอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงรับแขก พร้อมระเบียงนอกบ้านขนาดกว้าง ขนาดเพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 94 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : สิงห์โตน้อย สีน้ำเงิน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?