บ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือที่เราเรียกว่าบ้านคอนเทมโพรารี คือ การออกแบบที่เน้นการผสมผสานระหว่างแบบเก่าและแบบใหม่เข้าด้วยกันจนลงตัว ซึ่งดีไซน์แบบนี้เหมาะกับคนที่ชื่นชอบบ้านที่ไม่ตกยุคง่ายๆ และดูไม่โมเดิร์นมากจนเกินไป เช่นเดียวกับบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันค่ะ รับรองว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นผลงานของคุณ ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา ที่ออกแบบผนังบ้านในโทนสีฟ้าอมเทาสบายตา ให้ความรู้สึกสงบ มั่นคง และดูเรียบง่าย เข้ากันดีกับสีกระเบื้องหลังคาปั้นหยาสีเทาเข้ม นอกจากนั้นยังมีการเสริมรายละเอียดตัวบ้านด้วยบัวสีขาวรอบวงกบบานหน้าต่างและประตู ช่วยให้บ้านไม่โล่งมากจนเกินไป

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเห็นว่ามีการเลือกใช้บานหน้าต่างที่มีขนาดแตกต่างกัน ซึ่งทำให้บ้านดูมีความแตกต่าง และบานหน้าต่างแบบสามบานด้านหน้าก็ทำให้บ้านดูไม่เรียบแบนมากเกินไป และโดดเด่นมากขึ้น

 

เมื่อเข้ามาชมภายในบ้าน จะพบกับโถงรับแขกเป็นอย่างแรก ซึ่งมีการออกแบบที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งและดูมิติด้วยฝ้าเพดานแบบลึกเข้าไป อีกทั้งยังมีการฝังไฟซ่อนไว้ ช่วยให้บรรยากาศที่ดูดีและมีความหรูหรา

 

ห้องนอนแต่ละห้องของบ้านหลังนี้ จะเลือกใช้สีผนังที่แตกต่างกันออกไป อย่างห้องนี้จะเลือกใช้สีเหลืองที่ให้ความรู้สึกสดใส รื่นเริง เป็นกันเอง เหมาะไว้เป็นห้องนอนของเด็กๆ หรือจะไว้เป็นห้องอเนกประสงค์ก็ยังได้ค่ะ

 

ห้องนี้จะเน้นเป็นสีฟ้าเหมือนข้างนอก แต่เป็นเฉดสีที่แตกต่างออกไป คือ สีฟ้าสว่าง ดูเย็นๆ และมีความเป็นกันเองเหมือนสีเหลือง นอกจากนั้นยังออกแบบฝ้าเพดานลึกพร้อมติดตั้งไฟวอร์มไลท์ ช่วยให้ห้องดูมีมิติเป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำถูกออกแบบไว้อย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวสว่าง เข้ากับชุดสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ เพิ่มรายละเอียดให้กับห้องน้ำด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายของสามเหลี่ยม ซึ่งดูแล้วตัดกับผนังสีขาว และเคาน์เตอร์ลอยตัวก็ช่วยให้ดูไม่เกะกะสายตา อีกทั้งทำความสะอาดง่ายอีกด้วยค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้? หากถูกใจเพื่อนๆ สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมในการสร้างและออกแบบบ้านนี้ได้ตามที่มาด้านเลยค่ะ ^_^

ที่มา : ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา

โทรศัพท์ : 089-9921321

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?