สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งในโทนสีฟ้า เคล้าบรรยากาศเย็นสบายน่าพักผ่อน ภายในปลอดโปร่งครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย ภายนอกมีระเบียงรับลม เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Nonglak Phonprayod ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตยกพื้นสูง ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าแซมสีขาว กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยเสาไม้เทียมสีครีมอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

 

หน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ก่อม้านั่งปูนรูปตัวแอลเพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่น รับลมนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดปกคลุมช่วยป้องกันแดดและฝน

 

ห้องด้านในตกแต่งในโทนสีครีมอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว มาพร้อมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับใช้งานอเนกประสงค์ และมีพื้นที่โล่งกว้างเพื่อใช้ทำกิจกรรมยามว่างกับครอบครัว

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีฟ้าลายโมเสคปูท้อปสีดำ เน้นโทนสีสว่างที่ช่วยให้ครัวดูสะอาดตาน่าใช้งาน ครบครันไปด้วยฟังก์ชั่นที่จำเป็น

 

ห้องนอนจะตกแต่งในโทนสีที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้เลือกใช้โทนสีหวาน อย่างสีชมพู เสริมให้ห้องดูอบอุ่นและสว่าง สร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.25 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : Nonglak Phonprayod

Tel : 082-2478287

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)