วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่างบ้าน สไตล์ร่วมสมัย หรือที่เรียกกันว่า “สไตล์คอนเทมโพรารี” มาฝากกันค่ะ โดยบ้านหลังนี้ค่อนข้างที่จะโดดเด่นด้วยสีโทนร้อนอย่างสีแดงเข้มที่ผนังภายนอก ส่วนบรรยากาศภายในบ้านนั้นจะเน้นเป็นโทนสีเย็นสบาย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความแตกต่าง เพื่อนๆ ตามมาชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ โดยเน้นการออกด้วยสีสันสดใสอย่างสีแดงเข้มและน้ำตาลอมส้ม ซึ่งช่วยตัดกันกับผนังสีชมพูอ่อนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งหลังคาทรงปั้นหยาก็มีการเลือกใช้เป็นกระเบื้องลอนขนาดเล็กสีแดงเข้มเข้ากับผนังภายนอกเช่นกัน บ้านหลังนี้จึงถือว่าค่อนข้างโดดเด่นมากเลยทีเดียวค่ะ

 

ก่อนจะเข้าไปชมภายในบ้านจะเห็นว่า พื้นที่ภายนอกมีระเบียงขนาดกว้างพร้อมกับมุมโต๊ะนั่งด้านนอก เหมาะไว้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัว หรือจะออกมานั่งชิลๆ จิบชากาแฟรับอากาศดีในตอนเช้าก็ยังได้ค่ะ

 

บรรยากาศมุมนั่งเล่นที่ระเบียงนอกบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบโถงรับแขกขนาดค่อนข้างกว้าง ตกแต่งด้วยมุมชั้นวางทีวีจอแบน และออกแบบฝ้าเพดานให้ลึกแบบเล่นระดับสองชั้นเข้าไป ซึ่งสามารถช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง และมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

 

มุมห้องนั่งเล่นเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยโซฟาหนัง ซึ่งเข้ากับผ้าม่านสีเทาเข้ม และภาพศิลปะบนผนัง พร้อมหน้าต่างรอบด้านซึ่งช่วยรับลมและแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกปลอดโปร่งอีกด้วย

 

ห้องน้ำภายในบ้านมีการเลือกใช้ผนังที่มีลวดลายเป็นดอกไม้สลับกันไป และกระเบื้องลวดลายหินบนหญ้าที่ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติ ตัดกันกับชุดสุขภัณฑ์และวงกบหน้าต่างบานกระทุ้งภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

 

บรรยากาศของห้องน้ำอีกห้องจะเน้นเป็นโทนสีสว่างด้วยลวดลายผนังกระเบื้องลายดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกแบบอ่อนหวาน พร้อมกระเบื้องพื้นที่มีลวดลายของสีเขียวและส้ม ดูแล้วเข้ากันดีกับผนังกระเบื้องค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องแต่งตัว โถงรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 185 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.81 ล้านบาท เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดกลางค่ะ หากใครสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

 

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?