กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์วินเทจ ผลงานจากบริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด  ซึ่งมาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วยหลังคาทรงจั่ว มีช่องลมระบายอากาศ ทำให้บ้านเย็นสบาย เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย ผนังบ้านกรุด้วยไม้สีขาว ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น สบายตา พร้อมมุมพักผ่อนด้านหน้าปูพื้นด้วยหญ้าเทียม ที่เหมาะกับการใช้เวลาในวันสบายๆ

 

ทางเข้าบ้านเป็นบันไดยกระดับนำขึ้นสู่เฉลียง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสวยงาม ให้ความเป็นกันเองกับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ประตูและหน้าต่างบ้านเป็นบานเลื่อนกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทำให้ด้านในปลอดโปร่งโล่งสบายไม่อึดอัด

 

ในห้องรับแขก เลือกใช้ผนังสีขาว ตัดกับผ้าม่านสีน้ำเงิน เพดานด้านบนเป็นแบบฝ้าหลุม แขวนโคมไฟวอร์มไลท์ ให้บรรยากาศอบอุ่น พร้อมทั้งชุดโซฟาสำหรับนั่งเล่น พูดคุย แลกเปลี่ยนบทสนทนากับคนที่มาเยี่ยมบ้าน

 

พื้นที่ด้านหลังเป็นห้องครัวเล็กๆ ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ ติดตั้งอ่างล้างมือแบบบิวท์อินสำหรับเตรียมอาหาร และโต๊ะกินข้าวเล็กๆ วางอยู่ใกล้กัน

 

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีเดียวกันกับด้านนอก มีหน้าต่างระบายอากาศ พร้อมผ้าม่านบังแสงในตอนกลางวัน เหมาะกับการใช้เวลาส่วนตัว

 

ส่วนผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิก เพิ่มความสวยงามและมิติให้กับพื้นที่ มีม่านกั้นระหว่างโซนแห้งและโซนเปียก ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้ มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว และระเบียงด้านข้างเหมาะสำหรับการพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยรวม 55 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 770,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

โทรศัพท์ : 0899623341 (คุณมุก), 0656942398 (คุณรักษ์)

Line Id :@gsp6109w

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?