สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน ได้มีแบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น เน้นความโปร่ง ด้วยกระจกใส จากประเทศออสเตรเลีย มาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบ้านสไตล์นี้กันอยู่ ตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคาเพิงหมาแหงน ตัวบ้านเน้นการตกแต่งด้วยกระจกใส มีช่องระบายอากาศบานเกล็ดด้านบน เพื่อการถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี และช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ไม่ดูอึดอัดแม้จะมีขนาดเล็ก

 

ด้านหน้ามีชานบ้านขนาดกว้าง ปูพื้นด้วยไม้ขัดเงาสวย สามารถจัดเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งเล่น พักผ่อน ในส่วนนี้ได้ หรือจะเพิ่มความสดชื่นให้บ้านด้วยการปลูกต้นไม่สีเขียว หรือดอกไม้เพิ่มสีสันให้แก่บ้าน

 

ภายในผนังใช้สีขาวเรียบ เฟอร์นิเจอร์สีขาว ปูพื้นไม้เข้ากันได้ดี และมีการตกแต่งงานศิลปะเพิ่มมิติให้กับบ้าน เคาน์เตอร์ครัวแบบไอซ์แลนด์ สามารถจัดเก้าอี้ ไว้สำหรับทานอาหารในมื้อเร่งด่วน คุ้มค่าทุกการใช้สอย

 

มุมทานอาหาร โต๊ะไม่สีเข้ม พร้อมเก้าอี้สีเสืองสดใส จัดใกล้กับประตูกระจกบานใหญ่ สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน เพิ่มอถรรสในการทานอาหารได้ดียิ่งขึ้น

 

ห้องน้ำ ตกแต่งได้อย่างลงตัว ผนังใช้กระเบื้องสีขาวสะอาดตา ทำท๊อปอ่างล้างหน้าสีดำตัดกันได้เป็นอย่างดี มีอ่างถึงสองอัน สามารถให้คนรักล้างหน้าไปพร้อมๆ กันได้ เพิ่มไฟระย้าให้ดูสว่าง น่าเข้าไปใช้งานในทุกวัน

 

บ้านหลังนี้ถือเป็นบ้านที่ดีไซน์สวย ทันสมัย เข้ากับสไตลืโมเดิร์น ได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดีย ในการสร้างบ้านในแบบของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : skyringarchitects

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^