สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านไม้ชั้นเดียวขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่าย แต่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยพื้นที่ภายนอกที่ร่มรื่นน่าพักผ่อน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ตามมาชมกันเลย

เริ่มจากภาพลักษณ์ด้านหน้ากันก่อนเลย โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปีกนกที่สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้สีขาว ล้อมรั้วไม้รอบบ้าน ให้อารมณ์แบบบ้านชนบทที่เคล้าไปด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่น

 

ด้านหลังของตัวบ้านเป็นสนามหญ้าเรียบๆ มีทางเดินหินแผ่นคอนกรีต พร้อมจัดสวนแปลงชิดตัวบ้าน สีเขียวของแมกไม้ช่วยให้บ้านสีขาวเรียบๆ นี้ ดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

รอบตัวบ้านมีเฉลียงไม้ เป็นโซนพักผ่อนที่เชื่อมติดกับสวนในเขตรั้วบ้าน พร้อมจัดโต๊ะทานข้าวไว้สำหรับมื้ออาหารสุดโรแมนติกอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโถงแบบ Open Plan ที่เชื่อมฟังก์ชันห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และห้องครัวไว้ด้วยกัน และเฉลียงทรงตัวแอล บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 217.56 ตารางเมตรครับ

 

อีกหนึ่งไอเดียแบบบ้านสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน พร้อมด้วยบรรยากาศการพักผ่อนที่โปร่งโล่งแต่เป็นส่วนตัว หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : 101dom.by

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ