“บ้านโมเดิร์น” นับได้ว่าเป็นบ้านสไตล์หนึ่ง ที่คนไทยนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกลางๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง พร้อมการตกแต่งที่หยิบจับไอเดียที่ร่วมสมัย ประยุกต์เข้ากับความเรียบง่ายของงานดีไซน์ รูปทรง ใช้วัสดุจากไม้ เป็นตัวตกแต่ง เพิ่มสเน่ห์ได้ไม่น้อย และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

เลือกทำเลที่ตั้งของตัวบ้านนั้น ให้อยู่กลางสนามหญ้า อัดแน่นด้วยพรรณไม้ ออกแบบบ้านให้เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศ ร่มรื่น น่าพักผ่อนที่สุด มีเฉลียงรอบตัวบ้าน อิงแอบธรรมชาติแบบสุดๆ

 

ด้วยที่เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดกลางๆ ในแบบจึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต และยังมีโครงสร้างเหล็ก ในส่วนของหลังคา เฉลียงริมตัวบ้าน หลังคาเพิงหมาแหงน สวยงามด้วยการตกแต่งผนังไม้

 

ภายในออกแบบให้มีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ พร้อมส่วนทานข้าว ครัว และห้องทำงานที่มีห้องน้ำในตัว โดยแยกหลังออกไป ให้มี 3 ห้องนอน ในส่วนของด้านหลัง และมี 2 ห้องน้ำอีกด้ว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล พื้นหินโทนสีดำ ตัดกับผนังฉาบเรียบสีขาวล้วนทั้งหมด โดยมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ และเครื่องหนังตกแต่งไว้อยู่

 

144 ตร.ม. ของพื้นที่ใช้สอยภายใน พื้นที่เฉลียงที่ 20 ตร.ม. และอยู่ในงบการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Ecoliv

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...