สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี บ้านหน้าแคบชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นมาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งผสมผสานด้วยวัสดุหลากหลายชนิด เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน อีกทั้งยังจัดสวนพันธุ์ไม้เลื้อยนอกบ้าน สร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ช่วยให้บ้านดูร่มรื่นน่าอยู่ เป็นบ้านที่ก่อสร้างโดย ITALIC DECOR สถาปนิกชาวเวียดนาม เราลองไปชมกันเลยค่ะ

หน้าบ้านทรงแคบ ผนังตรงช่วงทางเข้ากรุหินทราย ติดตั้งประตูไม้เทียมสีเข้ม ตกแต่งพื้นที่ว่างด้วยต้นไม้เล็กและพุ่มไม้นานาชนิด เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านดีไซน์ทันสมัย

 

ภายนอก ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นต่ำ ผนังตกแต่งด้วยไม้เทียมสีผสมผสานเข้ากับกระเบื้องหินทรายสีอ่อน เชื่อมต่อเข้ากับแผงกั้นสีขาวลวดลายสวยงาม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงราบ โดดเด่นท่ามกลางต้นไม้ที่รายล้อมอยู่โดยรอบ

 

ผนังอีกฝั่งหนึ่งประดับด้วยไม้เลื้อยสีเขียวสด ช่วยดึงความเป็นธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านปูลานกระเบื้องแซมหญ้าเล็กน้อย ประดับด้วยผนังน้ำตกขนาดย่อม พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนรับลมนอกบ้าน

 

ด้านข้างมีน้ำตกขนาดเล็กหลบมุม เปลี่ยนพื้นที่โล่งว่างให้กลายเป็นมุมพักผ่อนเย็นๆ ซ่อนความสวยงามและกลิ่นอายความสดชื่นไว้ภายใน

 

สำหรับภายในบ้าน เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก สร้างความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ซึ่งรับกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อนได้อย่างลงตัว เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดเลือกใช้เป็นสีพื้น ประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์เก๋ เป็นการตกแต่งที่ดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรา

 

ห้องโถงกลาง แบ่งพื้นที่เป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว ซึ่งเป็นครัวแบบเปิด ติดตั้งเคาน์เตอร์บิวท์อิน และบาร์กลางไว้สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ

 

และนี่ก็เป็นแบบบ้านอีกหนึ่งหลังที่มีดีไซน์การตกแต่งโมเดิร์น สวยหรู มาพร้อมพื้นที่ธรรมชาติ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมีประโยน์สูงสุด หากใครสนใจบ้านหลังนี้ก็ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

ที่มา : italicdecor

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)