พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีกลิ่นอายแบบบ้านสแกนดิเนเวีย และผู้ที่หลงไหลบ้านโมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยไม้ภายใน จับเอาสองสิ่งนี้มารวมกัน จะมีไอเดียเจ๋งๆอย่างไรในบ้านบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-15

 

รายล้อมตัวบ้านไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่น เย็นสบายไปกับ ต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม เหมาะแก่การพักผ่อนของครอบครัวที่ถวิลหาธรรมชาติเป็นที่สุด บนที่ดินที่เป็นเนินลาดเอียงเล็กน้อย พองาม ใกล้ชิดธรรมชาติและน่าอิจฉาเป็นอย่างมาก

one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-13

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเรียบง่ายในแนวยาว แต่แฝงการดีไซน์ลูกเล่นของรูปทรงไว้อยู่ คือเสาลอย ผนังโปร่ง กลางบ้านรูปทรงของหลังคาสแลป และมาพร้อมกับเฉลียงขนาดรอบตัวบ้านอีกด้วย

one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-17

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่ ใช้การเปิดโล่งของฟังก์ชัน แทนการกั้นผนังห้อง เพื่อการแชร์พื้นที่ใช้งานเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำในตัว รองรับครอบครัวขนาดเล็ก รวมทั้งสร้างเป็นบ้านแบบตากอากาศ

one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-18

 

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ ผสมเข้ากับงานเหล็ก และกระจก สร้างผนังฉาบเรียบสีขาวเป็นตังกำหนดโทนสีของบ้าน สวยงามและดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น เน้นตกแต่งแบบมินิมอลอีกด้วย

one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-10

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่ลงตัวไปกับความสมัยใหม่ และกลิ่นอายของธรรมชาติกันแบบเต็มๆ และหวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 120 ตร.ม. และใช้ในการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท เชิญรับชมและนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily
one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-6 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-7 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-8 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-9 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-11 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-12 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-14 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-16one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-5 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-1 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-2 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-3 one-storey-modern-house-scandinavia-style-simple-design-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...