สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ชนบท ซึ่งเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย ดูเป็นกันเอง มีความอบอุ่น เช่นเดียวกับบ้านที่เราจะพาไปชมกันค่ะ ซึ่งบอกเลยว่ามีขนาดกะทัดรัด แต่ฟังก์ชันก็ถือว่าครบครันเลยทีเดียว อีกทั้งยังให้กลิ่นอายบ้านคันทรี่แบบยุโรปนิดๆ รับรองว่าถูกใจแน่นอน

แบบบ้าน Wanda ผลงานการออกแบบจาก Pinoyeplans ทีมออกแบบบ้านจากฟิลิปปินส์ โดยบ้านหลังนี้เน้นการออกแบบในสไตล์คอทเทจด้วยหลังคาหน้าจั่ว ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นหน่อยๆ อย่างเช่น โทนสีเทาออกโมโนโทนส่วนใหญ่  มีการตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอก ด้วยระแนงเหล็กสีดำบริเวณใต้ฝ้ากันสาดของทางเข้า และโรงจอดรถหน้าบ้าน

 

มาชมรายละเอียดใกล้ๆ กันค่ะ เราจะเห็นว่าหลังคาหน้าจั่วจะเป็นซ้อนกันสองชั้นนอกจากนั้นยังมีการออกแบบบัวสีขาวตามขอบหลังคากันสาดและหน้าต่างรอบๆ บ้าน ซึ่งทำให้บ้านดูมีมิติ อีกทั้งช่วยให้ภายนอกบ้านไม่เรียบแบนเกินไป

 

ส่วนด้านข้างบ้านถูกออกแบบไว้เป็นผนังเรียบๆ ทั้งแถบ โดยออกแบบให้เข้ากับทรงของหลังคา และโรงจอดรถ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการเจาะช่องเพิ่มอีกด้วย เพื่อบ้านดูไม่ทึบไปทั้งหมด และให้ความรู้สึกที่เบามากขึ้น

 

บ้าน Wanda หลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องครัว โซนรับประทานอาหาร ลานซักล้างนอกบ้าน และพื้นที่จอดรถ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับที่ดินขนาดเล็ก หรือจะไว้เป็นรีสอร์ท บ้านสวนต่างจังหวัดก็ดีค่ะ ^_^

ที่มา :  Pinoyeplans, hhomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?