บ้านชั้นเดียวดีไซน์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก UbonAsset ที่เน้นดีไซน์ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดกลาง และมีความทันสมัยเข้ากับยุคใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่ไม่น่าเบื่อจนเกินไป รับรองว่าถูกใจแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกับ ในบ้าน กันเลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านทรงกล่องสีเหลี่ยม โทนสีขาวสบายตา รายล้อมด้วยสวนสีเขียวและร่มเงาของแมกไม้ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายเป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นตัวบ้านยังถูกยกสูงตามระดับของพื้นที่ลาดลงไป ช่วยให้มีมิติกว่าเดิม อีกทั้งยังเสริมรายละเอียดให้กับหลังคาสแลปด้วยกันสาดเหล็กสีดำที่ยื่นออกมา

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่เส้นสายของระแนงและวงกบหน้าต่าง-ประตู ที่เป็นเหล็กสีดำ ช่วยให้ตัวบ้านโดดเด่นมากขึ้น และไม่กลมกลืนกันจนเกินไป แถมยังมีพื้นที่สำหรับนั่งชิลหน้าบ้านไว้ให้ทุกคนได้พักผ่อนหย่อนใจ

 

ทางเข้าบ้านเป็นประตูบานสวิง เช่นเดียวกับบานหน้าต่างอีกหลายบาน ซึ่งข้อดีของมันคือสามารถเปิดได้จนสุด ช่วยให้ระบายอากาศได้เต็มที่ และทำให้บรรยากาศภายนอกและภายในเชื่อมต่อกันอย่างลงตัว

 

บรรยากาศภายในมีความเรียบหรูและดูโมเดิร์นไม่แพ้การออกแบบภายนอก โดยพื้นที่บริเวณนี้เป็นมุมห้องนั่งเล่น ที่อยู่ติดกับห้องครัวแบบเปิดโล่ง ช่วยให้ความรู้สึกที่เชื่อมต่อระหว่างกิจกรรมต่างๆ ภายในครอบครัวเป็นอย่างดี

 

ห้องนอนมีการตกแต่งเรียบง่าย พร้อมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่ช่วยให้พื้นที่ใช้สอยภายในดูลงตัว และไม่รกเกะกะ นอกจากนั้นแล้วโทนสีเลือกใช้ยังเป็นสีอ่อน ซึ่งช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตามากขึ้น

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ของห้องนอน จะเป็นฝ้าเพดานที่เจาะช่องฝังไฟลึกไว้บริเวณหัวเตียง เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกโอ่โถงไม่อึดอัดเวลานอน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.9 ล้านบาท หากใครสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : UbonAsset

โทรศัพทฺ์ : 094-292-5456

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?