วันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมบ้าน สไตล์โมเดิร์น อันยอดนิยมกันค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าเน้นการออกแบบตัวบ้านเป็นแนวยาว พร้อมทั้งมีพื้นที่หน้าบ้านขนาดกว้าง เหมาะสำหรับคนที่ชอบงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือชอบออกมานั่งชิลนอกบ้านอย่างยิ่ง ตามมาชมกับพวกเรากันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานออกแบบของ เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ โดยเลือกใช้ผนังบ้านในโทนสีน้ำตาลสุดอบอุ่น ซึ่งผนังตัวบ้านจะเป็นโทนสีเบจพร้อมเซาะร่องให้คล้ายกับผนังฝาไม้ ส่วนผนังใต้ฝ้าหลังคาจะเป็นวางไว้เป็นผนังไม้สีเข้มในแนวตั้ง ดูแล้วตัดกันดีและเพิ่มมิติให้กับรายละเอียดภายนอกได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

เมื่อเข้ามาชมกันใกล้ๆ จะเห็นว่าตัวบ้านให้บรรยากาศแบบเรียบง่าย อีกทั้งเสาสองต้นหน้าบ้านที่เป็นเสาขนาดเล็กก็ช่วยให้ความรู้สึกเบากับตัวบ้าน ดูโปร่งโล่งและยังกลมกลืนไปกับส่วนอื่นๆ ของวัสดุภายนอกด้วยสีน้ำตาลเข้มนั่นเอง

 

โถงภายในถูกตกแต่งด้วยความหรูหราด้วยโคมไฟห้อยแบบแชนเดอเลียทั้งสองฝั่งของห้อง นอกจากนี้ยังมีบานหน้าต่างหลายอัน ที่ช่วยเปิดมุมมองออกสู่ภายนอกได้แบบกว้างขวาง และทำให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เยอะอีกด้วย

 

การตกแต่งห้องครัวจะเน้นเป็นโทนสีเขียวหม่น ซึ่งเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ครัวที่เป็นสีออกเทาๆ มาก ส่วนวัสดุของตู้เก็บของและบานประตูก็เลือกเป็นพลาสติกขัดเงา เช่นเดียวกับท็อปเคาน์เตอร์ที่เป็นกระเบื้องสีดำที่ตัดกับพื้นห้อง

 

สำหรับห้องนอนจะคล้ายกับโถงรับแขก คือ ผนังโทนสีขาวและพื้นกระเบื้องลายไม้ที่ให้บรรยากาศแบบอบอุ่น

 

สำหรับห้องนอนใหญ่จะมีตู้เก็บเสื้อผ้า (Walk-In Closet) ขนาดกะทัดรัดเป็นรูปตัว C โดยจะใช้วัสดุเป็นตู้ไม้ตัดกับบานตู้เก็บของที่เป็นพลาสติกเงาสีดำ ซึ่งให้ความรู้สึกเรียบหรูมากยิ่งขึ้น

 

ห้องน้ำแต่ละห้องของบ้านหลังนี้ออกไว้ให้แตกต่างกัน โดยห้องแรกจะเน้นเป็นโทนสีน้ำตาล พร้อมลายไม้ที่ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติหน่อยๆ

 

บรรยากาศห้องน้ำอีกห้องที่เน้นเป็นผนังกระเบื้องอิฐสีขาว

 

ส่วนห้องนี้จะเน้นการตกแต่งแบบเรียบหรูในโทนสีขาวตัดกับของทองโดยรอบ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ โถงรับแขกและห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 170 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.85 ล้านบาท เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง หากเพื่อนๆ สนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 086-4785133

Line id : pipers9100

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?