บ้านทรงตัวแอล (L-Shaped House) กันค่ะ โดยบ้านทรงแอลนี้เป็นอีกทรงหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากหลายๆ คน ซึ่งข้อดีข้อบ้านทรงนี้ก็คือสามารถเลือกวางบังในทิศทางแดดตอนบ่าย ให้ส่วนอื่นของบ้านมีความเย็นมากขึ้นได้ รับรองว่าน่าจะถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ตามมาชมกับพวกเราได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ มีการดีไซน์ผนังบ้านแยกชั้นเป็นโทนสองสี คือ สีเทาเข้มกับสีเบจตัดกัน นอกจากนั้นยังเพิ่มรายละเอียดของผนังหินกาบเรียงกันเป็นลายอิฐบริเวณชั้นสอง และเสาสองต้นด้านล่าง

ในส่วนของหลังคาถูกออกแบบให้เป็นทรงปั้นหยา เข้ากับรูปทรงบ้านตัวแอล ไม่เพียงเท่านั้นยังมีหลังคาคลุมบริเวณระเบียงทางขึ้นหน้าบ้านที่ชั้นหนึ่ง เหมาะไว้ออกมานั่งชิลจิบชากาแฟ ทั้งตอนเช้าและตอนเย็นๆ ค่ะ

 

เข้ามาชมภายในตัวบ้านกันค่ะ จะเห็นว่าภายในเลือกใช้เป็นผนังสีครีมออกเหลือง ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเรียบง่าย ฝ้าเพดานมีการติดตั้งไฟวอร์มไลท์ พร้อมโคมไฟแบบห้อยสามดวง บ้านจึงดูไม่เรียบและโล่งมากจนเกินไป

 

บรรยากาศของบ้านเมื่อเป็นแสงตอนกลางวัน สีห้องก็เปลี่ยนออกเป็นสีครีมอ่อนมากขึ้น

 

มาชมห้องครัวกันค่ะ สังเกตว่าห้องครัวจะเลือกใช้เป็นกระเบื้องลายอิฐที่มีโทนสีต่างกัน ส่วนวัสดุสำหรับเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล มีการเลือกใช้เป็นโมเสคโทนสีสว่างเข้ากับบานประตูเก็บของที่เป็นสีขาว

 

ห้องแต่ละห้องของบ้านหลังนี้มีความแตกต่างกันออกไป ห้องแรกจะเน้นเป็นโทนสีเทาด้วยกระเบื้องลายหินขัดเงา เข้ากับท็อปเคาน์เตอร์สีดำและอ่างล้างมือแบบลอยตัว ส่วนพื้นจะใช้เป็นกระเบื้องลายไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นมากขึ้น

 

บรรยากาศห้องน้ำอีกห้องจะเน้นเป็นผนังกระเบื้องลายไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบธรรมชาติ ตัดกับผนังอีกฝั่งที่เป็นกระเบื้องสีขาว และท็อปเคาน์เตอร์เป็นกระเบื้องสีดำ เข้ากันดีกับชุดสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องเก็บของ ห้องครัว ห้องทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 210 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.19 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ หากใครสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?