สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านหลังน้อย สุดน่ารัก พร้อมสวนสีเขียวเพื่อการพักผ่อน จาก Sunshine Surf Hut ลองตามไปชทรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมะนิลาสีเทา ผนังใช้ไม้สีเทาเรียงตัวสวย และยังมีชานบ้านขนาดเล็กสำหรับต้องรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนในแต่ละวัน รวมถึงปูกระเบื้องทางเดินอิฐด้านหน้า ซึ่งดูแลรักษาได้ง่าย

 

ประตูด้านหน้าของบ้านเป็นกระจกใสบานใหญ่ ช่วยในการกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี แถมยังเพิ่มความสดชื่นให้บ้านด้วยการปูสนามหญ้า และพืชสีเขียว ให้บ้านมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

การออกแบบภายใน จะเน้นการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว โดยมีการทำชั้นลอยเป็นห้องนอน จัดมุมห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัวได้อย่างลงตัวเชื่อมต่ในพื้นที่เดียวได้เหมาะสมเลยทีเดียว

 

การจัดมุมห้องนั่งเล่นจะโดดเด่นด้วยโซฟาสีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์ไม้ พื้นปูด้วยวัสดุไม้ แถมโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใส ให้บ้านดูโปร่งสบายไม่อึดอัด

 

ขึ้นมาบนชั้นลอยกันบ้าง จัดมุมห้องใต้หลังคาด้วยผนังสีฟ้าอ่อน เตียงนอนพร้อมผ้าปูที่นอนสีฟ้าลวดลายสวย ให้สามารถนอนพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดเล๋็กที่เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น และลงทุนปล่อยเช่า หากเพื่อนๆ ชื่นชอบลองนำไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : Sunshine Surf Hut

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^