สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน นำติดไม้ติดมือมาอีกเช่นเคย มีแบบบ้านเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ให้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่กะทัดรัด ออกแบบให้อารมณ์ทันสมัย ทั้งรูปทรงและวัสดุ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ติดกับถนน โดยมีพื้นที่จอดรถจำนวน 1 คัน พร้อมลานกิจกรรมที่หน้าบ้าน ตกแต่งบริบทรอบๆ ด้วยไม้พุ่ม และไม้ยืนต้นเล็กน้อย ให้ร่มเงาในแนวฉากหลังของตัวบ้าน เข้ากันเป็นอย่างดี

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งเพิ่มเติมไปงานไม้และผนังหินอ่อน ดูเย็นสบายและเป็นธรรมชาติ จับคู่ไปกับหลังคาทรงปีกนก สร้างมุมมองที่ดูโดดเด่น และคุ้นตาชาวไทย

 

แบ่งโซนการพักผ่อนภายในบ้านแบบครึ่งต่อครึ่ง ส่วนนั่งเล่น ทานอาหาร ครัว ตามลำดับ โดยบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ

 

พื้นที่ใช้สอยเพียง 96 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 1 ล้านบาท เพื่อนๆ สามารถรับชมแบบตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำไอเดียมาเสริมให้แก่บ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...