พบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้ ในบ้านได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียวสีเขียวแก่ดูมีมนต์ขลัง น่าอยู่ ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีสมาชิก 1-2 คน ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวสีเขียวแก่ แต่งขอบบ้านสีน้ำตาลเข้ม ดูเรียบๆ ครึม ใช้สีขาวตรงเสาบ้านตัดให้ดูอ่อนลง หลังคาให้ทรงหน้าจั่วสีเทาเข้มเข้ากันได้ดีอย่าลงตัว

ประตูบ้านด้านหน้าใช้กระจกใส แต่งขอบสีขาว มีชานบ้านด้านหน้า ระเบียงทำเป็นเก้าอี้นั่ง หากลองจัดโต๊ะตัวเล็กไว้ เพื่อต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน คงดีไม่น้อย

 

การตกแต่งภายใน เน้นการใช้สีโทนอ่อน คือสีขาว สีชมพู เพดานติดตั้งพัดลมโคมไฟระย้า และดวงไฟ สีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น โซฟาสีน้พำตาลเข้า เข้ากัยผ้าม่านสีน้ำตาลอ่อนได้อย่างดีที่สุด

 

ภายในห้องมีการใช้สีผลังสีขาว และสีเขียวดูสดใส หน้าต่างกระจกขอบขาว ช่วยกระจายแสงจากภายนอกสู้ตัวห้อง ช้วยให้ประหยัดค่าไฟได้มาก ลองจัดเตียงไม้ หรือเตียงสีขาว พร้อมผ้าปูสีหวาน คงน่านอนพักผ่อนอย่างสบายใจ

 

ห้องน้ำ ปูกระเบื้องลายไม้ที่พื้น  ส่วนผนังใช้สีขาว สีน้ำเงินและ ลวดลาย เฟอร์นิเจอร์และอ่างล้างหน้าเป็นไม้ขัดเงาสีอ่อน ดูสะอาดน่าเข้าไปใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 53.3 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างเพียง 690,000 บาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีงบประมาณจำกัด หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันค่ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^