วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสวย ออกแบบ และตกแต่งได้อย่างอบอุ่น ผลงานการออกแบบจาก Sand Design ซึ่งบ้านหลังนี้มาพร้อมกับระเบียงบ้านขนาดกว้าง และสวนสวย ลองตามมาชมกันเลยดีกว่า

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงปั้นหยา มีปล่องไฟประดับไว้ ชานบ้านด้านหน้ากว้างขวาง เพียงพอที่จะจัดมุมเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

การออกแบบ และตกแต่งภายในจะดูเรียบง่ายด้วยผนังสีขาว เพดานสูงติดตั้งคมไฟระย้าสุดเก๋ไก๋ ซึ่งเชื่อมต่อกันในพื้นที่เดียว ทั้งครัวแบบเปิด โต๊ะทานอาหาร แถมยังโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจก แลดูไม่อึดอัด

 

สำหรับห้องนั่งเล่น พื้นเป็นไม้โทนสีสดใส จึงใช้โซฟาสีขาว และหมอนอิงลวดลาย พร้อมโต๊ะกาแฟแบบกระจกใส จัดวางไว้อย่างเหมาะสม เพื่อการพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

เข้ามาชมห้องนอนสุดน่ารักกันบ้าง คุมโทนด้วยสีชมพูอ่อนหวาน เตียงสีขาวพร้อมผ้าปูที่นอนสีหวาน รวมถึงประตูกระจกใสแต่งขอบขาวบานใหญ่ พร้อมผ้าม่านสีชมพู น่านอนพักผ่อนได้สบายในทุกค่ำคืน

 

ตัวบ้านโดยรอบมีพื้นที่สำหรับปลูกสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม และลานกลางแจ้งสำหรับจัดมุมปิกนิก นั่งเล่น ในวันอากาศดีๆ สร้างสัมพันธไมตรีในครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างน่ารัก และการตกแต่งภายในที่แสนอบอุ่น แถมยังมีพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : Sand Design

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^